Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 101


Hôm nayHôm nay : 1150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6712439

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

SÁCH - MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thứ bảy - 30/04/2022 14:01 | Đã xem: 1852
Năm 2022 là năm đầu tiên thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Hòa chung trong không khí cả nước có nhiều hoạt động để tôn vinh những giá trị tốt đẹp, giàu tính nhân văn của văn hóa đọc Việt Nam, trường THCS Chu Mạnh Trinh cũng long trọng tổ chức Ngày đọc sách với chủ đề: Sách-Mở cửa tương lai.


     Ai cũng biết sách đóng vai trò vô cùng quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau; mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Nhưng đọc sách thế nào cho đúng, cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.

Toàn cảnh ngày Hội đọc sách 2022
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em trường Chu

      Trong Ngày hội sách 28/4, nhà trường đã vinh dự được tiếp đón các đại biểu, các nhà tài trợ cùng với sự góp mặt của rất nhiều các nhà văn nhà thơ ,những người yêu sách cùng tụ họp dưới mái trường Chu. Với tinh thần giao lưu học hỏi, học sinh trường Chu đã được nghe rất nhiều chia sẻ, lời khuyên bổ ích về việc chọn sách, đọc sách như thế nào cho hiệu quả từ các vị khách mời như: nhà thơ, nhà văn, thầy giáo Đàm Huy Đông; nhà thơ, nhà báo, thầy giáo Lương Đình Khoa; cô Vũ Thị Dung người- Người sáng lập và điều hành Quỹ Khát vọng; Ông Ngô Quốc Huân- Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Hồng Phúc. Và đặc biệt có sự góp mặt của các thành viên dự án Trí Tuệ Việt Nam là một dự án trực thuộc Cộng đồng Sống Tử Tế (GNH) với nhưng chia sẻ, chương trình vô cùng lí thú và bổ ích.
 

     Sau lời phát biểu của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng và Trưởng dự án VHĐ Trí tuệ Việt Nam- Đỗ Quang Minh là cuộc trò chuyện với các khách mời vô cùng thú vị. Đó là những lời chia sẻ đầy tâm huyết với học sinh về tình yêu đối với sách, về giá trị mà chúng ta nhận được từ sách “Chúng ta đọc sách không phải để hơn người mà là hơn chính mình của ngày hôm qua”, không đọc kiểu nhồi nhét, ăn tươi nuốt sống mà cần có lộ trình đọc rõ ràng, đọc thường xuyên bởi “Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.”. Đó là lời tâm sự, chia sẻ của doanh nhân Ngô Quốc Huân- Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Hồng Phúc, một người yêu sách và luôn tìm mọi cách khơi dậy sự đam mê với việc đọc sách của những người công nhân trong công ty mình. Hay là những lời tâm sự đầy tâm huyết của nhà thơ Lương Đình Khoa về ý nghĩa quan trọng, thiêng liêng của sách; và cả những lời chia sẻ tình cảm của cô Dung trung tâm Khát vọng. Ấn tượng nhất có lẽ là phần chia sẻ của cô Minh Hảo cùng các em học sinh. Phần nói chuyện vô cùng ý nghĩa và cuốn hút. Phần cuối chương trình là buổi sinh hoạt với chủ đề Giờ học hạnh phúc, chủ đề Tư duy nhân quả.
 
Thầy Đàm Huy Đông và thầy Lương Đình Khoa chia sẻ trên sân khấu của ngày hội
 
     Sân trường Chu là nơi trưng bày, triển lãm sách chủ đề rtheo iêng của từng khối lớp. Cụ thể:  KHỐI 6Sách nêu gương: Người nổi tiếng, nhà khoa học, nhà cách mạng yêu nước, lãnh tụ, Bác Hồ, nhân vật lịch sử của Việt Nam...  KHỐI 7: Sách đạo đức, lối sống: Hạt giống tâm hồn, gieo hạt cùng vĩ nhân, sách rèn nghị lực, phẩm chất, lối sống, làm chủ cảm xúc...... KHỐI 8: Sách khoa học: Các lĩnh vực kiến thức mở rộng về Toán học, khoa học tự nhiên, thiên văn, địa lý, khám phá vũ trụ... KHỐI 9: Sách Văn học-Lịch sử: Các tác phẩm kinh điển thế giới, các tác phẩm trong chương trinh, sách lịch sử Việt Nam và thế giới...
 

Khu vực trưng bày sách
     
      Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
Trao đổi kinh nghiệm đọc sách với CBGV nhà trường

     Thông qua “Ngày Hội đọc sách”với chủ đề “Sách-Mở của tương lai”, BGH nhà trường mong muốn và tin tưởng rằng việc đọc sách hàng ngày sẽ trở thành thói quen tốt của các em HS trường Chu, giúp các em không ngừng tiến bộ, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời qua sách. Bởi "Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở" (Thomas Carlyle).
Tập thể CBGV nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn VHĐ Trí tuệ Việt Nam
    


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: