Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6192419

Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TẶNG QUÀ TẠI TRƯỜNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ DẠY NGHỀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT KHOÁI CHÂU.

Thứ năm - 06/04/2023 23:37 | Đã xem: 831
​Chiều ngày 6/4/2023, thầy và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tham gia hoạt động giao lưu tặng quà cho các bạn nhỏ khuyết tật tại “Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu”.

Đây là hoạt động được lập Kế hoạch từ tháng 1/2023 và được gây quỹ từ “Hội chợ Ba Miền” của nhà trường. Sau hội chợ, các lớp đã trích một phần tiền lãi bán hàng xây dựng quỹ Nhân ái dùng để chuẩn bị quà cho chương trình. Các thầy cô và cha mẹ các em cũng đã chung tay gửi thêm những phần quà thiết thực như khăn rửa mặt, xà phòng, kem đánh răng, sách vở…Mỗi bạn học sinh tham gia chương trình cũng tự tay chuẩn bị những món quà riêng được gói bọc rất đẹp đẽ kèm những lời chúc yêu thương. Chương trình diễn ra tại hội trường lớn với sự tham gia của gần 100 thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh cùng đại diện các thầy cô và toàn thể các bạn học sinh trường phục hồi chức năng. Quà tặng được trao tại chương trình là 250 khăn mặt, 230 bàn chải, 230 bánh xà phòng, 2 thùng kem đánh răng, 100 cuốn vở, 100 chiếc bút, 230 phần quà bánh kẹo và nhiều phần quà nhỏ do các em học sinh tự chuẩn bị. Sau phần giới thiệu ngắn gọn và phát biểu trao quà của đại diện hai nhà trường, sân khấu được giao toàn bộ cho các em học sinh để tổ chức chương trình giao lưu gồm biểu diễn văn nghệ, câu đố, trò chơi …Với sự dẫn dắt tài tình của hai MC Hải Anh và Gia Bảo, hội trường rất sôi động và vui vẻ. Các bạn học sinh khuyết tật, ban đầu còn e dè, sau đó là sôi nổi xung phong chơi để nhận quà. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ giao lưu là đến phần tặng quà và thăm quan phòng học, nơi ở của các bạn. Các em học sinh trường Chu được tự tay trao những phần quà đến từng bạn và được tham quan phòng ký túc xá, phòng học của nhà trường. Sau đó các bạn còn cùng nhau chơi trò chơi ở sân trường như những người bạn thân thiết từ lâu, cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm trước khi ra về. Chương trình khép lại trong dư âm hạnh phúc của tất cả mọi người tham gia. Hạnh phúc vì được trao đi và đón nhận yêu thương, vì được làm việc tốt giúp đỡ những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Hạnh phúc vì nhận ra bấy lâu mình đang được hưởng rất nhiều thứ tốt đẹp mà có lúc lại chưa biết trân quý. Bài học các em nhận được ngày hôm nay, chắc hẳn là một bài học rất sâu sắc đi theo các em suốt đời, hướng các em tời mục đích sống tốt đẹp để trở thành người tử tế, giúp ích cho xã hôi.

Sau đây là một số hìn ảnh hoạt động:

Những phần quà được chuẩn bị chu đáo

Chuẩn bị lên đường thôi

Đến nơi rồi !

Chương trình văn nghệ

Các bạn rất chú ý lắng nghe

Niềm vui khi trao nhận những món quà

Vào thăm lớp học
Cùng vui đua trên sân trường

Tạm biệt, hẹn ngày sẽ trở lại !

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng