Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6568466

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA 
NĂM HỌC 2023 - 2024
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 246 9
6A2 207 4
6A3 215 6
7A1 177 3
7A2 229 7
7A3 165 2
8A1 280 10
8A2 315 12
8A3 159 1
9A1 243 8
9A2 296 11
9A3 209 5


Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

HỌC SINH CHU MẠNH TRINH - CẢM XÚC TRONG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thứ sáu - 09/09/2016 22:11 | Đã xem: 2276
Thời gian thấm thoát trôi đi, mới ngày nào trên những hàng phượng vĩ còn rực lên sắc đỏ, rậy lên âm thanh của những chú ve. Thế mà hôm nay, tiếng ve đã dứt, phượng hồng cũng không còn thắp lửa. Chúng ta đã tạm biệt cái nắng chói chang, những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi của mùa hạ và đang đón nhận một bầu không khí hơi se lạnh những rất đỗi thân thương của mùa thu. Điều đó báo hiệu một năm học mời lại bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ khai giảng, các em học sinh Chu Mạnh Trinh ai cũng náo nức, niềm vui và niềm hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt. Các em đều thể hiện sự quyết tâm phấn đấu cho một NĂM HỌC MỚI đầy THẮNG LỢI qua bài phát biểu của em Lý Thu Hà học sinh lớp 9A3.
        

       


         Kính thưa các cô, các chú, các bác lãnh đạo, các vị khách quý!
      Kính thưa các thầy, cô giáo!
      Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
     Em tên là Lý Thu Hà, học sinh lớp 9A3. Thật vinh dự và tự hào khi em được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017.
      Lời đầu tiên em xin được gửi tới các cô, các chú, các bác lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các bạn học sinh một năm học mới mạnh khỏe cùng với nhiều thành công trên bước đường chinh phục kho tàng kiến thức. Chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp.
      Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!
      Kính thưa các thầy, cô giáo!
     Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
    Khi những cơn gió heo may đem không khí se lạnh của mùa thu dần tới, cũng là lúc chúng em xếp lại những ngày hè nghỉ ngơi, những trò chơi thú vị, để sẵn sàng cho một năm học mới. Mặc dù chúng em đã được trải qua rất nhiều buổi lễ khai giảng nhưng tất cả điều đó đều không ảnh hưởng gì đến tâm trạng của chúng em. Bởi vì, ngày hôm nay, lòng chúng em vẫn vẹn nguyên những cảm xúc trong trẻo, tinh khôi như màu áo trắng học trò, vẫn biết bao bồi hồi và náo nức đón ngày khai trường.
   Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu, chúng em lại được gặp thầy cô mỗi ngày để được thầy cô dìu dắt từng bước vững vàng và tự tin trên con đường học vấn. Đặc biệt, với chúng em, những học sinh khối 9, năm học cuối cấp của bậc học THCS. Chính vì lẽ đó ngày khai trường hôm nay đối với chúng em là một ngày thật đặc biệt tại ngôi trường THCS CMT thân yêu này. Hơn thế nữa mỗi chúng em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được sống và học tập dưới mái trường THCS CMT- mái trường đã trở nên quá đỗi thân yêu đối với chúng em! Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp 6 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường mà hôm nay em đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.. Đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo, chăm sóc tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Chúng em sẽ mãi nhớ và khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô- những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai, những người đã sống với niềm vui giản dị nhưng vô cùng cao đẹp.Thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, trong buổi lễ long trọng này em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.
     Trong không khí trang nghiêm của ngày khai trường hôm nay em lại nhớ đến lời nhắn nhủ của Bác Hồ trong thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa: "Non sông Việt nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Chắc chắn Bác đã kỳ vọng rất lớn vào thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước. Chúng em cũng rất cảm động và biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các Bác, các Cô, các Chú lãnh đạo, các Ban Ngành Đoàn thể đã luôn quan tâm đến chúng em bằng cả vật chất lẫn tinh thần để chúng em có được một môi trường học tập và sinh hoạt tốt như ngày hôm nay và luôn mong chúng em trở thành những con ngoan - trò giỏi, cũng như các thầy cô luôn trông mong vào lớp lớp học sinh của mình, hy vọng chúng em xây dựng được một tương lai tốt đẹp.
     Để đáp lại niềm tin đó của các quý vị đại biểu. của thầy cô em xin thay mặt …. bạn học sinh Trường THCS Chu Mạnh Trinh xin hứa: Thực hiện tốt nội quy của nhà trường, sẽ luôn cố gắng không ngừng chăm chỉ học tập, ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của các bác lãnh đạo, của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang Trường THCS CMT mà các thế hệ học sinh chúng em luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.
   Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn học sinh luôn là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Chúc Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 thành công tốt đẹp. Em xin trân trọng cảm ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết