Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2020 - 2021

Đặng Nhật Nguyên - Lớp 8A1

Giải Nhất hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật Toàn quốc" năm 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Nguyễn Minh Cương - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải DISTINCTION Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2020

Bùi Quang Minh - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Đinh Anh Thư - Lớp 9A3

Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Chu Quang Lượng - Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán.

Lê Minh Chiến- Lớp 9A3

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Sinh học.

Đào Thu Hiền - Lớp 9A1

Giải Ba kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 6A1

Đạt TOP 5% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Đỗ Chí Thành - Lớp 6A2

HS xuất sắc nhất khối 6, điểm trung bình đạt 9,3

Vũ Trung Kiên - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Trần Ánh Dương - Lớp 8A1

Đạt CEFR A2 Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2021.

Vũ Thị Hồng Nhung - Lớp 6A2

Đạt TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021

Đào Quang Minh - Lớp 7A3

HS xuất sắc nhất khối 7, điểm trung bình đạt 9,4

Đặng Thùy Dương - Lớp 8A3

HS xuất sắc nhất khối 8, điểm trung bình đạt 9,4

Nguyễn Thị Ngọc Linh - Lớp 9A3

HS xuất sắc nhất khối 9, điểm trung bình đạt 9,5

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 9511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7692759

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Vũ Văn Thanh
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA TUẦN 13
NĂM HỌC 2024- 2025
 
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 30,273 2
6A2 28,259 11
6A3 30,102 3
7A1 28,4062 12
7A2 29,0408 8
7A3 29,88 4
8A1 28,8355 10
8A2 28,92 9
8A3 30,2793 1
9A1 29,569 6
9A2 29,24 7
9A3 29,796 5


Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Các hoạt động khác »

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ 3 MIỀN (CONECTION BAZAAR)

Thứ bảy - 10/12/2022 16:09 | Đã xem: 3631
Hòa chung không khí đón chào Xuân Quý Mão, trường THCS Chu Mạnh Trinh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ 3 miền với chủ đề “KẾT NỐI”, cụ thể như sau:

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ 3 MIỀN

(CONECTION BAZAAR)

 

Hòa chung không khí đón chào Xuân Quý Mão, trường THCS Chu Mạnh Trinh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ 3 miền với chủ đề “KẾT NỐI”, cụ thể như sau: 

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng.
Giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, nghệ thuật xiếc (người, thú), hài, tung hứng, rối cạn, đi xe đạp 1 bánh, lắc vòng… của Việt Nam.
Giúp học sinh trải nghiệm qua các hoạt động thực tế đa dạng: trang trí gian hàng, chế biến món ăn, maketing, bán hàng, quản lý và sử dụng tiền hướng vào mục đích tốt đẹp, hợp tác nhóm, thưởng thức nghệ thuật...
Tạo môi trường để HS thực hành giao tiếp bằng Tiếng Anh.
Tạo cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, MC thông qua chương trình sân khấu tại hội chợ...
Thông qua hoạt động lễ hội nhằm gây quỹ để tặng quà và giao lưu với các bạn nhỏ tại “Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu” .
Tạo môi trường giao lưu gắn kết giữa phụ huynh-nhà trường- học sinh cùng hướng đích chung tay, góp sức rèn kỹ năng thông qua trải nghiệm.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
Thời gian: Dự kiến từ 8h đến 16h30 ngày 19 (hoặc 26/2/2023).
Địa điểm: Sân trường THCS Chu Mạnh Trinh-Văn Giang-Hưng Yên

III. BAN TỔ CHỨC
1.Thành phần Ban chỉ đạo:
- Đ/c: Nguyễn Thị Hồng       - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng-Trưởng ban.
- Đ/c: Hoàng Hải Dương       - Phó Bí thư Chi bộ - Phó HT-Phó ban
- Đ/c: Đỗ Thị Hồng Thắm      - Chủ tịch Công đoàn- Phó ban
- Đ/c Lê Văn Hiệp                  - Tổng phụ trách Đội - Ủy viên.
- Đ/c Đàm Thị Hải Âu            -Tổ trưởng tổ KHTN- ,Ủy viên.
- Đ/c Nguyễn Thị Hà              - Tổ trưởng tổ KHXH- Ủy viên.
- Đ/c Lê Thị Kim Thoa           -Tổ phó tổ KHXH- Ủy viên.
-Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tân    - Tổ phó tổ KHTN- Ủy viên.

2.Thành phần- Phân công nhiệm vụ cho Ban tổ chức:
Đ/c Nguyễn Thị Hồng   - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng-Trưởng ban- Phụ trách chung 
Đ/c Hoàng Hải Dương  - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng-Phó ban-Điều hành chung
Đ/c Đỗ Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Công đoàn- Phó ban- Phụ trách khu vực trải nghiệm trò chơi.
Đ/c Nguyễn Thị Hà- Tổ trưởng KHXH- Trưởng ban Giám khảo, điều hành phần sân khấu và chấm thi.
Đ/c Lê Văn Hiệp- Tổng phụ trách- Phụ trách văn nghệ, điều hành sân khấu, an ninh trật tự, vệ sinh.
Nhóm Giám khảo: đ/c Hà V, Thắm, Thoa, Tuyến, Hương A
Nhóm CSVC, trang trí sân khấu: Đ/c Dương, Lai, Hiệp, Tuyến,
Phụ trách văn nghệ: đ/c Hà V, Hiệp, Oanh Đ.
Ổn định tổ chức để HS xem biểu diễn tại sân khấu: Đ/c Vân Anh, HàTD, Lương
Phụ trách đón khách (thu giấy mời, vé) : đ/c Thúy S, Oanh Đ, Hà KT, Hương A.
Phụ trách an ninh trật tự, trông xe:  Thành, Mơ, CMHS (1 số đ/c có thể hỗ trợ thêm : Hương A, Thuý S, Oanh Đ, Tuyến…)
Phụ trách vệ sinh môi trường: đ/c Vân Anh,  Hiệp,  Lai, Hạ
Phụ trách khu vực trò chơi : Đ/c Vân Anh, Hà TD, Lương, Oanh Đ, Thắm, Tuyến, Thuý S
Phụ trách gian hàng các lớp: GVCN
Điều hành sân khấu: đ/c Hà V, Hiệp+ MC các lớp
Phụ trách Quỹ Nhân ái:  Đ/c Lương, Hạ VT, Hà KT

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ
Khách mời:
Đại diện Phòng GD&ĐT Văn Giang
Ban ĐD CMHS cấp trường, đại diện CMHS các lớp.
Thành phần tham dự chính: Toàn thể CBGV, toàn thể phụ huynh HS và Học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh + người thân của HS, cựu HS (có vé mời)

V. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:
Công tác chuẩn bị: từ chiều Thứ 7 (18 hoặc 25/2) đến 8h sáng Chủ nhật (19 hoặc 26/2/2022)
- Mỗi lớp chuẩn bị bảng tên gian hàng, đồ ăn, uống chế biến sẵn.
- Phần trang trí gian hàng: theo sáng tạo của các lớp nhưng phải có đủ tên gian hàng, giới thiệu đặc trưng gian hàng (bằng hình ảnh và chữ Tiếng Anh+ Tiếng Việt), niêm yết giá.
- Bàn để bày bán đồ ăn mỗi lớp tự chuẩn bị, bếp điện (nhà trường cung cấp điện đến từng gian hàng, các lớp chuẩn bị ổ cắm), hạn chế sử dụng bếp ga mini (nếu cần phải kiểm tra kỹ độ an toàn, sử dụng bếp và bình còn mới), xô đựng nước, thau đựng ly, chén, khuyến khích dùng cốc, bát đĩa dùng 1 lần…
- Mỗi lớp được sử dụng ghế nhựa+1 vài bộ bàn ghế HS trong lớp mình   
- Đăng ký tên, giá tối thiểu 3 món ẩm thực để bán và 1mặt hàng ẩm thực để dự thi. Nếu mặt hàng chưa phong phú, nhà trường sẽ cho bốc thăm thêm (mỗi lớp 1 mặt hàng ẩm thực).
- Ngoài ra, các lớp có thể tự do bán thêm văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm, quà lưu niệm, đồ trang trí, đồ handmade...(yêu cầu giá phù hợp với thị trường )
-Vị trí các gian hàng các lớp tham gia bốc thăm trước 1 tuần.
- Các gian hàng phải đảm bảo các vấn đề về: vệ sinh, an toàn thực phẩm; công tác an ninh trật tự và phòng tránh cháy nổ, theo quy định chung của Ban tổ chức.
- Mỗi lớp chuẩn bị 1 phần đồ ăn, thức uống tự chế biến (đã đăng ký) đựng vào khay nộp về ban tổ chức chấm điểm (nộp tại văn phòng trước 11h00)

VI. NỘI DUNG & CÁCH CHẤM ĐIỂM:
Ban tổ chức chấm các gian hàng theo 5 nội dung:
1. Trang trí gian hàng (25 điểm)
- Thể hiện đủ yêu cầu: tên gian hàng, giới thiệu đặc trưng gian hàng bằng hình ảnh và chữ Tiếng Anh + Tiếng Việt, có đủ trang thiết bị kèm theo phù hợp mặt hàng bán.
- Hài hòa về thẩm mĩ, đẹp mắt.
- Thể hiện tính sáng tạo, khuyến khích mặc trang phục theo đặc trưng vùng miền để bán hàng.
2. Thuyết trình về gian hàng (25 điểm)
Phần Tiếng Việt 10 điểm, Tiếng Anh 15 điểm (có thể dùng 2 HS để thuyết trình)
- Nội dung trình bầy toát lên mục đích tham gia hội chợ + đặc trưng của gian hàng, vùng miền.
- Cách trình bầy rõ ràng, lưu loát, gây ấn tượng.
- Khuyến khích cách trình bầy sáng tạo.
3. Thi ẩm thực (20 điểm)
Mỗi lớp nộp về Ban tổ chức 1 món ẩm thực tự chế biến (theo đăng ký từ trước), trình bầy theo đúng hình thức để bán. Nội dung chấm:
- Hình thức trình bầy.
- Chất lượng món ăn.
4. Chương trình sân khấu các lớp (20 điểm)
Mỗi lớp được bốc thăm nhận chương trình sân khấu từ 5 phút đến tối đa 15 phút bắt đầu từ 9h -11h30 và từ 13h30- 15h.
Nội dung thi sân khấu:

  • Có MC và chủ đề riêng
  • Phần thi bắt buộc: Văn hoá nghệ thuật dân gian theo vùng miền (theo chủ đề gian hàng lớp bốc thăm được)- Phần này bắt buộc
-  Phần tự chọn: hát, nhảy, dân vũ, biểu diễn thời trang, kịch… và các hình thức khác để tiếp thị sản phẩm, tổ chức giờ vàng khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng…
5. Vệ sinh tại khu vực gian hàng (10 điểm)
Chấm từ lúc bắt đầu đến kết thúc hội chợ (trước 15h30)

VII. CƠ CÂU GIẢI THƯỞNG.
*Giải chung cuộc: 6 giải gồm
1 giải Nhất.
2 giải Nhì
          3 giải Ba
          6 giải KK
*Giải nhánh:
4 giải nhất nội dung: Trang trí, thuyết trình, ẩm thực, sân khấu.

VIII. KẾ HOẠCH CỤ THỂ
 

THỜI GIAN (DỰ KIẾN) NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI PHỤ TRÁCH
7h00 phút - 8h30 phút - Các gian hàng chuẩn bị
 
GVCN
8h30 phút- 8h45 phút
 
- Văn nghệ chào mừng Hội chợ KẾT NỐI 2022. Đ/c Hiệp, MC
8h45 phút - 9h00 phút
 
- Tuyên bố khai mạc
- Thông qua chương trình
- Phát động ủng hộ quỹ “Nhân ái”
 
- BGH, Ban tổ chức, khách mời, PHHS, HS, GVCN các lớp, MC
9h00 phút -10h00 phút - Chấm thi trang trí, thuyết minh tại các  gian hàng.
- Trong thời gian này chưa được bán các mặt hàng ăn
BGH, đ/c Hà V, Tuyến, Thắm, Thoa, Hương A
 
 
10h00 phút -11h30 phút - Các lớp bán hàng, thực hiện chương trình sân khấu theo thứ tự bốc thăm
- Các lớp nộp sản phẩm thi ẩm thực về cho BTC tại văn phòng nhà trường trước 11h00
 
Nhóm GK sân khấu +GVCN
 
Nhóm GK ẩm thực + GVCN các lớp
 
13h00 phút  -15h00 phút
 
 
 
 
- Các lớp bán hàng, thực hiện chương trình sân khấu theo thứ tự bốc thăm Nhóm GK sân khấu +GVCN
 
15h00 phút - Các gian hàng tổng kết
- Tiếp nhận ủng hộ quỹ Nhân ái từ các gian hàng
- Các lớp tổng vệ sinh tại khu vực gian hàng
- GVCN + đ/c HàKT+Bộ phận phụ trách.
-Đ/c Thắm, Hạ VT
HS các lớp
16h00 Công bố kết quả+Trao giải (Chỉ công bố khi các gian hàng đã gọn, sạch) Ban tổ chức + Ban GK
 
IX. KINH PHÍ
- Thu từ kinh phí đóng góp của mỗi gian hàng ở các lớp: Dự kiến 2.500.000đ/01 gian hàng (có thể thu thêm nếu chi phí thuê gian hàng, rạp, bàn ghế, âm thanh…không đủ)
- Kêu gọi tài trợ
- Trích từ kinh phí hoạt động của nhà trường…

X. QUY ĐỊNH CHUNG
Để đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng tránh cháy nổ, học sinh khi tham gia Hội chợ 3 miền với chủ đề “KẾT NỐI”, cần lưu ý các nội dung sau:
Đối với các gian hàng:
Trong lúc BGK chấm điểm (9h-10h00), các gian hàng chưa được bán các mặt hàng ăn. Nếu gian hàng nào vi phạm sẽ không được tính thành tích trong phần thi trang trí gian hàng, thi ẩm thực và thuyết trình.
Thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm (chịu trách nhiệm về nguồn gốc, độ an toàn thực phẩm của các mặt hàng bán)
Đảm bảo vệ sinh môi trường
Đối với học sinh đang học trong trường THCS Chu Mạnh Trinh:
Học sinh đăng ký với GVCN để nhận vé tham gia chương trình cho người thân. Phụ huynh đến dự cần mang theo giấy mời và gửi lại để BTC nắm được lượng phụ huynh tham dự ở từng lớp đồng thời cũng giúp việc đảm bảo an ninh trật tự  trong sân trường thuận lợi hơn. Mỗi HS sẽ được GVCN phát thêm 1 số vé mời theo nguyện vọng (nếu HS có nhu cầu) để mời thêm người thân tham dự. Khi đến dự, khách mời cần mang theo vé. Mỗi vé hoàn chỉnh chỉ được dùng để vào cổng một lần và cho một người.
Học sinh  tham gia mặc đồng phục áo phông, đeo thẻ  (lạnh thì mặc thêm áo khoác). Khuyến khích các em bán hàng mặc trang phục riêng.
HS tham gia Hội chợ 3 miền với chủ đề “KẾT NỐI”, HS trong các gian hàng, các đội thi tự quản lí tư trang cá nhân, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi có bất kì sự thất thoát, mất mát đồ đạc xảy ra.
           
Trên đây là kế hoạch Hội chợ 3 miền với chủ đề “KẾT NỐI” của trường THCS Chu Mạnh Trinh. Yêu cầu các lớp nghiên cứu kỹ, triển khai kế hoach chu đáo để hoạt động đạt kết quả tốt. Mọi khó khăn, vướng mắc cần đề xuất kịp thời về Ban tổ chức để được tháo gỡ.
                                                                           
Nơi nhận:                                                                                                 TM BAN TỔ CHỨC
- BGH trường THCS CMT;
- GVCN 4 khối;
- Lưu VP                                                                                                       Nguyễn Thị Hồng
 





GỢI Ý CÁC MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG 3 MIỀN BẮC-TRUNG-NAM
 
MIỀN BẮC

Các loại bánh-bún Các loại đồ uống Ghi chú
-Bún chả HN
-Bún thang
-Bún mọc
-Bún đậu mắm tôm
-Phở HN
-Bánh đa cua Hải Phòng
-Xôi-chả mực Quảng Ninh
 
-Chè cốm
-Chè trôi nước
-Chè đậu xanh
-Chè ngô
-Chè đỗ đen
-Tào phớ
-Chè sen
 
 
 
MIỀN TRUNG

Các loại bánh-bún..ăn vặt Các loại đồ uống Ghi chú
-Bún bò Huế
-Bún mắm nêm
-Bánh bột lọc
-Nem lụi
-Bánh tráng cuốn thịt heo
-Bánh ướt
-Cơm hến
-Nem chua
- Cơm gà Miền Trung
-Chè bắp
-Chè khoai môn
-Chè sương sa hạt lựu
-Chè thạch
-Chè đậu ngự
-Chè bột lọc heo quay
-Chè sen
-Chè Táo Xọn(còn gọi là chè bông cau, chè đỗ)
 
 
MIỀN NAM

Các loại bánh-bún..ăn vặt Các loại đồ uống Ghi chú
-Bún mắm
-Bánh canh
-Bánh xèo
-Bánh da lợn
-Rau câu
-Bánh pía
-Bánh hỏi
-Bánh tráng trộn
 
-Chè chuối bột bang
-Chè thái
-Chè bưởi
-Chè khúc bạch
-Chè thốt nốt
-Sữa sen
-Nước dừa
 

Tác giả bài viết: Ban TT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết