Tin Tức » Câu lạc bộ STEM »

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CLB STEM

Lần thứ 2 - Năm học 2022 - 2023

HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ TẠI CLB STEM THÁNG 12

Câu lạc bộ STEM là nơi tập hợp các bạn học sinh có khả năng tìm tòi, khám phá, say mê áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú tiếp nối các giờ học trên lớp nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích các môn khoa học, công nghệ của học sinh.

CLB STEM

Thông báo kế hoạch sinh hoạt CLB tới tất cả các thành viên CLB

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG “ CÙNG EM ĐÓN TẾT”

NÓNG: ĐÃ CÓ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ” CÙNG EM ĐÓN TẾT” Sau bao ngày mong ngóng chờ đợi, kết quả hoạt động “Cùng em đón Tết” chính thức được công bố.

Phát động hoạt động CLB STEM chủ đề tháng 1 " Cùng em đón Tết"

Thực hiện kế hoạch của CLB STEM, Ban chủ nhiệm CLB phát động toàn thể thành viên trong CLB tham gia sinh hoạt CLB dưới hình thức thực hiện tại nhà và gửi hình ảnh thực hiện lên Facebook. Chủ đề của buổi sinh hoạt lần 1 là Cùng em đón Tết với các nội dung như sau :

KẾ HOẠCH CLB STEM

STEM là thuật ngữ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Mathmatics (Toán). Câu lạc bộ STEM là nơi tập hợp các bạn học sinh có khả năng tìm tòi, khám phá, say mê áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú tiếp nối các giờ học trên lớp nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích các môn khoa học, công nghệ.

PHÁT ĐỘNG THAM GIA CUỘC THI  DỰ ÁN HỌC TẬP TÍCH HỢP STEAM– LEARNING ZONE

PHÁT ĐỘNG THAM GIA CUỘC THI DỰ ÁN HỌC TẬP TÍCH HỢP STEAM– LEARNING ZONE

Năm học 2021-2022, thầy và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh đã nêu cao khẩu hiệu hành động “ Chủ động thích ứng- Nỗ lực- Sáng tạo” để cùng nhau vượt khó, cùng nhau học tập chủ động và sáng tạo. Để những ngày học tập online của các em thêm nhiều ý nghĩa, nhà trường phát động các thầy cô và các em cùng tham gia cuộc thi “Thiết kế góc học tập hiệu quả” do Công Ty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục INNEDU phối hợp cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp (SE) đồng tổ chức. Cuộc thi mang tên DỰ ÁN LEARNING ZONE. Sau đây là thông tin chi tiết về cuộc thi:

ĐỘI HỌC SINH THAM GIA "SỰ KIỆN TÊN LỬA NƯỚC TRỰC TUYẾN"

Nhận thư mời của Ban tổ chức cuộc thi " Tên lửa nước" do Diễn đàn các Cơ quan vũ trụ Châu Á - Thái Bình Dương (APRSAF) phối hợp với trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức. Các em HS trong CLB STEM trường THCS Chu Mạnh Trinh đã đăng kí tham gia cuộc thi.

PHÁT ĐỘNG HỌC SINH THAM GIA "SỰ KIỆN TÊN LỬA NƯỚC TRỰC TUYẾN"

Nhận được thư mời của Ban tổ chức cuộc thi "Tên lửa nước" do Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương (APRSAF) phối hợp với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam -Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) tổ chức, nhà trường phát động các em học sinh tìm hiểu và đăng ký tham gia. Đây là cơ hội quý cho các em trải nghiệm và khám phá những điều lý thú của khoc học. Sau đây là những thông tin về cuộc thi:

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI "XE PHẢN LỰC"

CLB SEM thông báo Kế hoạch tổ chức Hội thi “Xe phản lực ” như sau :

NGÀY HỘI SÁCH – STEM, NGÀY HỘI CỦA SỰ SÁNG TẠO VÀ TRẢI NGHIỆM

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người. Ở nhiều nước trên thế giới, từ nghìn năm trước đã có thư viện và việc tổ chức đọc sách báo cho các tầng lớp nhân dân đã xuất hiện. Khoảng hơn một trăm năm trở lại đây, ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á... những ngày đọc sách, lễ hội đọc sách mang tầm vóc quốc gia đã xuất hiện như một biểu trưng về văn hóa, như lễ hội đọc sách, tuần lễ đọc sách ở các nước: Pháp, Đức, Italia, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Xingapo... nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời khẳng định giá trị và vai trò của văn hóa đọc. Cũng quan trọng như đọc sách, vai trò của hoạt động giáo dục STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Qua hoạt động STEM, các em học sinh có cơ hội được học tập, trải nghiệm và ghi nhớ kiến thức rất nhanh và hiệu quả. Bởi như nhà giáo dục Jean Jacques Rousseau từng nói: “Ta không nên dạy trẻ khoa học, mà hãy để trẻ nếm trải nó”.

Sơ đồ vị trí các khu vực trong ngày hội SÁCH & STEM năm học 2020 - 2021

Trường THCS Chu Mạnh Trinh thông báo Sơ đồ vị trí các khu vực trong ngày hội SÁCH & STEM năm học 2020 - 2021

Kế hoạch ngày hội SÁCH & STEM năm học 2020 - 2021

Kế hoạch CLB STEM năm học 2020 - 2021