Tin Tức » Câu lạc bộ Tiếng Anh FEC »

HOẠT ĐỘNG CLB TIẾNG ANH FEC CHỦ ĐỀ “CHRISTMAS & NEW YEAR”

Thứ hai - 25/12/2017 15:18 | Đã xem: 3995
Ngày 23.12.2017, Ban chủ nhiệm “Chu Manh Trinh Funny English Club” (tên viết tắt là FEC) đã tổ chức kỳ hoạt động lần 2
 Mục đích hoạt động lần này hướng vào việc thể hiện năng khiếu của tất cả các thành viên theo nhiều hình thức. Việc phát động, hướng dẫn cho các em HS tham gia hoạt động lần này đã được triển khai từ tháng 11 với nhiều nội dung phong phú: Làm thiệp chúc mừng Giáng sinh, viết thư gửi ông già Noel, làm video clip bằng Tiếng Anh thể hiện khả năng của bản thân như: làm MC, bình luận bóng đá, đóng kịch, khiêu vũ, thể thao, biểu diễn thời trang, nấu ăn, làm đồ thủ công sáng tạo...Số lượng các sản phẩm tham gia của học sinh gửi đến Ban chủ nhiệm rất phong phú, đa dạng. Ban giám khảo rất bất ngờ với khả năng sáng tạo, sự khéo léo, nhiệt tình tham gia của các em thể hiện qua các sản phẩm. Có 19 tấm thiệp đẹp nhất và bức thư hay nhất,  24  video clip thể hiện tài năng tốt nhất, 9 sản phẩm thủ công sáng tạo nhất được chọn để trao giải và trình diễn trong buổi hoạt động tập thể.
Buổi ngoại khóa diễn ra trong sự háo hức mong đợi của các em. Sân trường được thầy cô và các bạn học sinh trang trí  trở thành một không gian ấm áp, rực rỡ sắc màu với những góc trưng bày sản phẩm bưu thiếp, đồ thủ công sáng tạo… do các em tự làm. Những phụ kiện chụp ảnh Giáng sinh ngộ nghĩnh đã được thầy cô chuẩn bị trước khiến các em vô cùng thích thú. Các em được tham quan các sản phẩm bưu thiếp đẹp nhất, được chụp hình cùng ông già Noel, các nhân vật hóa trang và các phụ kiện ngộ nghĩnh. Đặc biệt, xen trong chương trình còn có phần giao lưu âm nhạc với thầy Martyn Jensen, một nghệ sĩ chơi đàn Ghitar và Ukelele đến từ nước Anh rất ấn tượng với các em học sinh, nhiều em đã mang đàn đến để cùng biểu diễn và nhờ thầy hướng dẫn thêm cách chơi đàn.

Nội dung của chương trình sân khấu gồm 4 phần chính:
Part  1: Trang trí bánh ga tô và giới thiệu về bánh của đội mình.
( Mỗi khối 1 đội gồm 10 em tham gia chơi)
Part 2: Talent  show
HS có video clip dự thi đạt giải thể hiện các phần tài năng của mình trên sân khấu, đó là:
1.     Cosplay ( Lớp 6A3)
2.     Hát song ca ( Lớp 8A1 -Thảo)
3.     Ảo thuật ( Lớp 8A3 – Tùng ,Mạnh Dũng)
4.     Hát tốp ca ( Lớp 7A1 - Tú)
5.     Kịch ( Lớp 8A3)
6.     Bắt trước tiếng kêu của các loài vật( 9A3-em Tuấn Anh)
Part 3 : Magic box
 10  khán giả lên sân khấu  lần lượt bịt mắt, cho tay vào lấy đồ vật, sau đó miêu tả bằng tiếng Anh để các khán giả khác  đoán tên đồ vật đó. Nếu đúng thì người chơi được 1 phần quà, người bịt mắt được tặng luôn đồ vật đó.
Part 4: Sing a song
Song : “We wish you a Merry Christmas ”
 Kết thúc chương trình là phần mong đợi nhất, tất cả các thành viên CLB đều được nhận quà Giáng sinh của ông già Noel. Chương trình thực sự gây bất ngờ cho người xem bởi khả năng nói Tiếng Anh của các em và  những tiết mục biểu diễn và thể hiện tài năng thật đặc sắc. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa tặng cho các em hội viên CLB  nhân dịp Giáng sinh và Năm mới. Với hoạt động này, FEC tiếp tục khẳng định sự ra đời và tồn tại đầy ý nghĩa của mình là khuyến khích, tạo động lực, cơ hội cho các em học sinh thể hiện khả năng phong phú của mình trên mọi lĩnh vực bằng ngôn ngữ Tiếng Anh

Sau dây là một số hình ảnh ấn tượng nhất trong chương trình:

Góc trưng bầy những tấm bưu thiếp đẹp

Góc chụp hình ngộ nghĩnh với những nhân vật hóa trang và phụ kiện được các bạn nhỏ rất thích

Góc giao lưu âm nhạc với thầy Martyn Jensen, một nghệ sĩ chơi đàn Ghitar và Ukelele đến từ nước Anh

Tập trung cao độ và hào hứng với phần thi trang trí bánh gato với chủ đề Noel

Những chiếc bánh do các nhóm tự trang trí

Nhận quà từ ông già Noel

Chụp hình cùng các nhân vật trong tiết mục Cosplay

Tác giả bài viết: CLB

Vũ Thị như Trang - 24/11/2019 15:58
Dear SIR/MADAME,

Tôi tên là Vũ Thị Như Trang giáo viên Tiếng Anh của trường THPT Trần Đại Nghĩa thuộc huyện Buôn Đôn, Đăk Lawk. Tổ bộ môn của tôi được nhà trường giao cho tổ chức 1 buổi ngoại khóa về chủ đề "Noel & Happy new Year" và tôi được giao chuẩn bị nội dung, kế hoạch chương trình cho buổi ngoại khóa.

Tôi đã đọc tin tức về buổi ngoại khóa do quý trường tổ chức và rất mong muốn được học hỏi những kinh nghiệm tổ chức của trường mình về chủ đề này.

Quý Thầy/Cô có thể cho tôi xin tài liệu liên quan kế hoạch ngoại khóa mà quý trường mình đã tổ chức được không ạ? Nếu có thể thầy/cô cho tôi xin theo địa chỉ mail vunhucan24@gmail.com. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Yours sincerely,
Như Trang