Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể »

Nét mới trong giờ Chào cờ đầu tuần

Thứ tư - 04/12/2019 21:35 | Đã xem: 2711
Hướng đến mục tiêu của năm học “Tình thương-Sự nỗ lực-Tinh thần trách nhiệm” vì một ngôi trường hạnh phúc, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, BGH trường chỉ đạo GVCN và các lớp đổi mới trong giờ chào cờ đầu tuần, biến giờ sinh hoạt dưới cờ sau phần lễ là những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích rèn kĩ năng mềm cho HS

Hướng đến mục tiêu của năm học “Tình thương-Sự nỗ lực-Tinh thần trách nhiệm”  vì một ngôi trường hạnh phúc, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, BGH trường chỉ đạo GVCN và các lớp đổi mới trong giờ chào cờ đầu tuần, biến giờ sinh hoạt dưới cờ sau phần lễ là những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích rèn kĩ năng mềm cho HS. Với tinh thần đó, nhà trường giao cho mỗi lớp phụ trách một tuần để tổ chức các hoạt động. Các lớp sẽ tự lên chương trình và lựa chọn hình thức thể hiện như: biểu diễn văn nghệ, hỏi đáp, thuyết trình, giới thiệu sách, biểu diễn thời trang… nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em HS có tâm thế thoải mái nhất trước khi bắt đầu một tuần học mới.

Vậy là, lớp trực tuần ngoài việc có đội tự quản An toàn giao thông thực hiện nhiệm vụ ở cổng trường nhắc nhở các bạn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, ngoài việc sau tiết 2 buổi sáng hàng ngày đi nhặt rác trong sân trường và cuối tuần tổng vệ sinh thì giờ thêm nhiệm vụ nữa là xây dựng chương trình trong giờ chào cờ. Nhiều việc cũng mệt thật đấy nhưng nghĩ đến việc các trò có cơ hội thể hiện tài MC, thể hiện khả năng của bản thân trong 30 phút quý giá thì cả GV và HS đều cảm thấy hứng thú, tích cực chuẩn bị chu đáo cho tiết chào cờ. Tính đến tháng 12 này là tròn 1 vòng đủ 12 lớp có hoạt động trong giờ chào cờ. Quả thực, các lớp đã mang đến cho giờ chào cờ những làn gió mới, những sức sống mới. Học sinh không còn cảm giác uể oải, mệt mỏi, căng thẳng khi nghe lỗi, nghe trách phạt nữa mà vui vẻ, hào hứng, luôn chủ động tương tác với hoạt động của lớp trực tuần trong giờ chào cờ.

Giờ chào cờ bắt đầu bằng phần nghi lễ liêng liêng hát quốc ca, đội ca dưới lá quốc kì đỏ thắm, sau phần tổng kết điểm và nhắc nhở nhanh gọn của thầy TPT, của thầy cô trong BGH là thời gian hoạt động cho các tập thể lớp. Lớp nào cũng hào hứng, phấn khởi xây dựng những tiết mục đặc sắc nhất để được trình diễn trước toàn trường. MC giới thiệu từ mộc mạc không cần giấy tờ chương trình, đến có tấm bìa cứng để nội dung chương trình như MC chuyên nghiệp rồi đến giới thiệu độc đáo bằng cách đọc Rap. Phần giới thiệu cuốn sách hay cũng ngày càng ấn tượng hơn. Mỗi tuần các bạn trường Chu lại được nghe các lớp giới thiệu 1 quyển sách mới, đặc sắc nhất trong tủ sách của lớp đó. Từ sách khoa học tự nhiên đến sách khoa học xã hội đến các sách về tâm lí rồi về du lịch. Rất sinh động và ấn tượng! Nhưng ấn tượng và được chờ đợi nhất vẫn là tiết mục chính của các lớp. Phần này do các lớp tự lên kế hoạch và lựa chọn, có khi là sân khấu hóa, có khi là tiết mục hát, có khi là nhảy hiện đại, có khi là đố vui và cũng có khi là một phần thi giữa học sinh các lớp. Nhìn chung HS đều rất cá tính, tự tin, thông minh và giàu sự sáng tạo. Thầy cô và HS các lớp khi thì bị cuốn theo nội dung của bài hát, khi thì không ngừng thán phục trước tài nhảy hiện đại của các em, khi thì hòa theo sự sôi động của những giai điệu trong mỗi tiết mục. Tóm lại, sự thay đổi trong tiết chào cờ đầu tuần đã mang đến cho thầy cô và các em HS trường Chu những năng lượng tích cực đề bắt đầu một tuần làm việc và học tập mới hăng say hơn, hiệu quả hơn!

Dưới đây là một số hình ảnh về giờ chào cờ của các lớp ở trường THCS Chu Mạnh Trinh.

Tiết mục hát tập thể "Đi để trở về" của lớp 9a2

Sân khấu hoá những tác phẩm học trong chương trình theo phong cách mới!

Các cô cũng thay đổi, thứ 2 mặc đồng phục áo dài.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh