Trường THCS Chu Mạnh Trinh tổ chức các hoạt động chào mừng 22/12/2018

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2018), trường THCS Chu Mạnh Trinh tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa:

Ngày 5/12/2018, đoàn học sinh nhà trường chào mừng Đại hội Cựu chiến sĩ thành cổ Quảng Trị. Các em đã đại diện cho 459 học sinh nhà trường mang đến Đại hội những bông hoa tươi thắm và bầy tỏ lòng biết ơn chân thành sâu sắc đến các bác cựu chiến binh đã kiên cường vượt qua mặt trận khốc liệt nhất để tiếp tục trở về đóng góp xây dựng quê hương.

Ngày 15/12/2018 nhà trường tổ chức cho học sinh chăm sóc Đền Liệt sĩ huyện.  Các em học sinh lớp 7 A2 đại diện cho học sinh toàn trường thực hiện công việc ý nghĩa này. Hiểu được ý nghĩa công việc mình làm, các em rất vui vẻ, hào hứng, tham gia lao động tích cực.

Ngày 19/12/2018 tổ chức dâng hương báo công trước Đền Liệt sĩ huyện Văn Giang. Thành phần tham gia là gần 40 em học sinh trong Ban chỉ huy chi đội các lớp, các thầy cô trong chi đoàn, tổng phụ trách, BGH nhà trường. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ của quê hương Văn Giang, các em bầy tỏ tấm lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn trước những sự hy sinh lớn lao đã góp phần viết lên trang sử hào hùng của dân tộc và hứa sẽ tu dưỡng phấn đấu thật tốt để xứng đáng với sự hy sinh đó.

Học tập tác phong của anh bộ đội Cụ  Hồ, toàn thể đội viên Liên đội tích cực rèn luyện tác phong nhanh nhẹn,  ý thức tự giác chấp hành kỷ luật. Những hoạt động hàng ngày như đi học đúng giờ, chuẩn bị sách vở dụng cụ học tập đầy đủ, trang phục gọn gàng, tác phong ra vào lớp khẩn trương, chấp hành quy định  giao thông... được các em thực hiện tốt hơn. Đặc biệt là việc ôn tập chu đáo để thực hiện các bài kiểm tra học kỳ được các đội viên cố gắng thực hiện tốt.

Tác giả bài viết: Liên đội