Trường THCS Chu Mạnh Trinh du xuân đầu năm

Đã thành thông lệ, hàng năm trường THCS Chu Mạnh Trinh thường tụ hội cùng nhau du xuân đầu năm để cầu an, cầu cho một năm mới nhiều thành công, may mắn. 12h05 ngày 6 tháng 3 năm 2015, toàn thể công đoàn viên đã có mặt tại trường để bắt đầu hành trình.

Đi lễ đầu năm từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ăn sâu trong tiềm thức của người Việt Nam. Vào những ngày đầu năm mới, người Việt thường hay đi lễ chùa để hái lộc, cầu phúc, cầu may mắn cho bản thân, gia đình. Đó không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc ước nguyện, “cầu được, ước thấy”, mà còn là để mỗi người có được giây phút quý giá để hòa mình vào chốn tâm linh, để tìm về với cội nguồn dân tộc với cảm giác thong dong, nhẹ nhàng, thư thái.

Vui vẻ trên xe

..... và rất "xì - tin"

Hành trình của đoàn đi qua các điểm: Chùa Thầy, chùa Tây Phương, Phủ Tây Hồ. Đây vừa là những di tích lịch sử - văn hóa vừa là nơi mang đậm tín ngưỡng tâm linh của người Việt; đồng thời cũng là điểm du lịch, tham quan giúp du khách có dịp được chiêm ngưỡng những quần thể kiến trúc cổ kính, những sản phẩm điêu khắc gỗ có giá trị nghệ thuật độc đáo.

Chùa Thầy
xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Nghe giới thiệu chùa Thầy

Chùa Tây Phương

Sau khi dâng hương, làm lễ và du ngoạn cảnh thiền, cả đoàn lên xe trở về, tới Hưng Yên gần 20h. Hành trình du xuân đã khép lại nhưng mở ra trong lòng mỗi thành viên của đoàn một niềm tin thiêng liêng vào một năm mới với nhiều thành công, thắng lợi.
Xin kính chúc đại gia đình trường THCS Chu Mạnh Trinh một năm mới :
" Tân niên, hạnh phúc bình an tiến
Xuân nhật, vinh hoa phú qúy lai”
Vạn Sự Như Ý – Bình An Hạnh Phúc!

Tác giả bài viết: Bút chì