THƯ NGỎ KÊU GỌI “CHUNG TAY CÙNG MIỀN TRUNG VƯỢT LŨ”

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến biết bao đồng bào miền Trung, từ cụ già đến em nhỏ phải oằn mình gánh chịu bao cơ cực, sự sống thật mong manh đe dọa. Trong tình cảnh đó, chúng ta thấy cảm phục biết bao những sự quả cảm hy sinh giúp đồng bào chống lũ. Trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đâu đâu cũng hướng về Miền Trung với những tấm lòng thơm thảo khiến chúng ta vô cùng cảm động. Miền Trung, tiếng gọi thân thương mà sao đau đáu trong lòng triệu triệu trái tim cả nước!

NHÀ TRƯỜNG – BAN ĐẠI DIỆN CMHS
 TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH

THƯ NGỎ
KÊU GỌI “CHUNG TAY CÙNG MIỀN TRUNG VƯỢT LŨ”

Kính gửi: Các em học sinh, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm !

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập  khiến biết bao đồng bào miền Trung, từ cụ già đến em nhỏ phải oằn mình gánh chịu bao cơ cực, sự sống thật mong manh đe dọa. Trong tình cảnh đó, chúng ta thấy cảm phục biết bao  những  sự quả cảm hy sinh giúp đồng bào chống lũ. Trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đâu đâu cũng hướng về  Miền Trung  với những tấm lòng thơm thảo khiến chúng ta vô cùng cảm động. Miền Trung, tiếng gọi thân thương  mà sao đau đáu trong lòng triệu triệu trái tim cả nước!

Mưa lũ qua đi, hậu quả thật nặng nề và lâu dài, để cuộc sống của nhân dân vùng lũ, nhất là các em nhỏ sớm bình ổn, cần lắm những sự chung tay, tiếp sức.

Với mong muốn, nuôi dưỡng lòng nhân ái, bồi đắp trái tim biết yêu thương, sẻ chia cho các em học sinh, đồng thời góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp các em học sinh và đồng nghiệp ở những vùng ngập sâu sớm khắc phục hậu quả; BGH, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ và Hội CMHS trường THCS Chu Mạnh Trinh kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng đồng hành với nhà trường tham gia chương trình “Chung tay cùng Miền Trung vượt lũ”.

Mọi sự ủng hộ sẽ được chuyển đến trường THCS Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và các trường lân cận (nếu số huy động được nhiều). Đây là xã ngập sâu của huyện Lệ Thủy, là địa chỉ khó khăn và  ít nhận được hàng cứu trợ trong những ngày qua. Nhà trường sẽ tổ chức đưa quà đến từng học sinh của trường THCS Sơn Thủy. Nhà trường, hội CMHS sẽ có đại diện tình nguyện đi cùng xe hàng và trao quà trực tiếp.

Về  nội dung ủng hộ, chúng tôi xin tiếp nhận quần áo (ưu tiên quần áo mùa đông, còn tốt, sạch sẽ, gấp gọn), sách giáo khoa (theo chương trình hiện hành, còn dùng tốt), vở viết (vở mới, dành cho THCS), dụng cụ học tập (bút, thước,…), nhu yếu phẩm hàng ngày (kem đánh răng, xà phòng, khăn mặt…), lương thực thực phẩm (mì tôm, lương khô, gạo, dầu ăn, bánh, sữa…) và tiền mặt.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ bắt đầu từ thứ hai (26/10/2020) tại nhà trường và kết thúc vào sáng thứ 6 (30/10/2020) để kịp thời đóng, vận chuyển hàng.

Về tiền mặt, có thể gửi trực tiếp tại trường hoặc chuyển vào tài khoản của cô Nguyễn Thị Hồng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng: 2406215000337 – Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Giang hoặc cô Nguyễn Thị Ngọc Lương - Chi hội trưởng chi Hội Chữ thập đỏ nhà trường: 2406215005983 - Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Giang.

Mong đón nhận được thật nhiều sự chung tay và những tấm lòng thơm thảo.
     Trân trọng cảm ơn !

TM. NHÀ TRƯỜNG