Ấn tượng Lễ khai giảng trực tuyến trường THCS Chu MạnhTrinh năm học 2021-2022

Sáng nay, 5/9/2021, trường THCS Chu Mạnh Trinh đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến trên Microsofl Teams và phát trực tiếp trên Fanpage Facebook.
Mặc dù là Lễ khai giảng trực tuyến nhưng vẫn có đầy đủ cả phẩn Lễ và phần Hội hấp dẫn với chủ đề “CMT BACK TO SCHOOL”. Để có được hoạt động này, nhà trường đã tập trung chuẩn bị rất nhiều  ngày với mong muốn các em học sinh của trường có được cảm nhận đầy đủ và thú vị về Ngày hội đến trường của một năm học  đặc biệt - năm học ứng dụng 4.0. Mặc dù đã lường trước những bất lợi khách quan do đường truyền internet có hạn và số lượng người dùng tăng đột biến nhưng chương trình Lễ khai giảng vẫn phải lùi giờ so với dự kiến. 9h30 sáng 5.9, chương trình mới được bắt đầu. Mở đầu chương trình là video chào đón học sinh lớp 6 và giới thiệu về nhà trường. Hẳn là các em học sinh lớp 6 sẽ thấy rất thú vị khi nhìn những hình ảnh dễ thương của chính mình và được làm quen với cô giáo, bạn bè qua màn hình máy tính. Mặc dù chưa được tới trường, nhưng qua video, các em được tham quan toàn bộ ngôi trường mới từ phòng học, phòng bộ môn, phòng truyền thống, nhà tập đa năng, phòng ăn, phòng ký túc xá, thư viện đến khuôn viên đầy cây xanh và hoa cỏ, những chiếc ghế đá sắc màu vô cùng đẹp mắt… Tiếp đến là phần Lễ hết sức ngắn gọn trong 30 phút nhưng vẫn đầy đủ, trang trọng : chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng. Trong diễn văn khai giảng, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định tâm thế sẵn sàng vượt khó của cả thầy và trò trước một năm học đầy khó khăn, thách thức. Tâm thế đó đã được các em viết trên những tấm thiệp chào mừng năm học mới do nhà trường phát động trên ứng dụng Padlet tại địa chỉ:  https://padlet.com/truongmo83/CMT. Sau phần Lễ, các em hào hứng với các hoạt động sôi nổi: toàn trường đồng diễn bài dân vũ “Việt Nam ơi ! Đánh bay Covid”, hấp dẫn với  game trực tuyến trên Quizizz chủ đề “CMT - A Great Place to Bet”, hồi hộp với phần chơi “Đuổi hình bắt chữ” chủ đề Giáo dục. Vừa dự Lễ khai giảng, vừa có phần thưởng trò chơi khiến các em thấy rất hào hứng. Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong sự tiếc nuối và thú vị của các em, cả trường cùng bật micro, hô vang khẩu hiệu “ CMT - học giỏi-chơi hay- đánh bay Covid”. Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu với sự hào hứng và thú vị, với tinh thần vượt khó để thích ứng hoàn cảnh, với cách chủ động tiếp cận và làm chủ công nghệ thông tin của thầy và trò nhà trường. Đây chính là tiền đề cho một năm học tiếp tục đổi mới và thành công.
Sau đây, là một số hình ảnh từ buổi Lễ khai giảng:

Các em học sinh vào phòng Teams đúng giờ với trang phục nghiêm chỉnh

Video chào đón học sinh lớp 6

Cô Nguyễn Thị Hồng- Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Hấp dẫn với phần chơi " Đuổi hình bắt chữ"

Sôi động với phần chơi game tương tác  trên Quizizz

Tác giả bài viết: BGH