Giới thiệu cuốn sách “Tinh thần lạc quan”

Giới thiệu cuốn sách “Tinh thần lạc quan”
          Cuộc sống luôn luôn mang đến cho bạn những bất ngờ trong đó có cả những bất ngờ mình không hề mong muốn. Khi đó bạn sẽ làm như thế nào? Nhiều người  sẽ cố gắng vượt qua nó để hướng về phía trước song có người sẽ quay đầu trở lại .Nhưng bạn ơi, cuộc sống không bao giờ êm đềm như bạn nghĩ, bên cạnh những niềm vui, sự hân hoan hay thành tựu luôn là nỗi buồn, sự thất vọng hay thất bại. Con đường trải ngập hoa hồng cũng là con đường của những chiếc gai nhọn sắc. Không ai khác, bạn là người duy nhất quyết định thái độ sống của mình trước mọi hoàn cảnh. Nếu bạn dùng lăng kính u ám rọi chiếu vào mọi thứ xung quanh mình, vạn vật có đẹp đẽ nhường nào cũng biến thành một sắc xám; ngược lại, một vũng nước tù đọng dưới màn trời đêm cũng có thể lấp lánh những ánh sao nếu bạn nhìn ngắm mọi thứ với ánh nhìn lạc quan.
           Trước những khó khăn, thái độ sống lạc quan giúp mỗi người luôn nhận ra mặt tích cực của mọi vấn đề, nhận ra những cơ hội mà người tiêu cực không thể nhận ra, từ đó gặt hái được những thành công trong cuộc sống. Nếu chẳng may, bạn có mắc phải căn bệnh hiểm nghèo giống như cậu bé Tyler. Cận kề với cái chết nhưng cậu không chịu khuất phục trước căn bệnh chết người của mình dù chỉ là trong khoảnh khắc. Rất thường xuyên, người ta nhìn thấy cậu chơi đuổi bắt trên sân với túi ba lô những thuốc là thuốc và kéo theo một cái xe đẩy có bình oxy giúp cho cậu thở. Niềm tin và niềm vui rằng mình còn sống đã đem lại sức sống cho Tyler.Từ câu chuyện này, chúng ta hãy biết trân trọng mỗi phút của sự sống để vượt qua bệnh tật, biết thắp sáng niềm tin và sự lạc quan để đón nhận những điều bất hạnh với nụ cười thanh thản- đó là cách sống lạc quan để dám đối mặt với những tai ương trong cuộc đời này
            Nhiều lúc ta cứ nghĩ: hòa bình, lòng trung thành và cả tình yêu sẽ mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc nhưng khi nghe xong câu chuyện về bốn ngọn nến, ta biết mình đã sai lầm.Trong một căn phòng kia, có bốn ngọn nến. Ngọn nến thứ nhất là biểu tượng của hòa bình, ngọn nến thứ hai là biểu tượng của lòng trung thành, ngọn nến thứ ba là biểu tượng của tình yêu, và ngọn nến thứ tư là biểu tượng của hi vọng. Cánh cửa mở, một làn gió lùa vào, thổi tắt cả ba ngọn nến và chỉ còn lại ngọn nến biểu tượng hi vọng và chính ngọn nến đó đã thắp sáng lại ba ngọn nến kia. Như vậy, những cái gì ta cho là trường tồn thì nó không bao giờ trường tồn và rất dễ bị dập tắt bởi những chông gai, khó khăn trong cuộc sống  song chỉ cần bạn giữ lại được một thứ. Đó chính là HI VỌNG và đừng bao giờ từ bỏ hi vọng, bạn sẽ có mọi thứ.Hay nói cách khác khi chúng ta sống lạc quan với niềm hi vọng mọi điều cuối cùng đều sẽ tốt đẹp.  Hạnh phúc đâu phải là khi bạn có thật nhiều tiền bạc và của cải. Thậm chí giàu có chưa chắc đã hạnh phúc. Song một lối sống lạc quan với niềm hi vọng về tương lai tốt đẹp sẽ giúp bạn sống tốt hơn giữa cuộc đời này.
           Mỗi giây phút hiện tại thật trân quý biết bao. Tất cả những gì trong quá khứ, chúng ta hãy gác lại, đừng suy nghĩ nhiều đến nó và những gì của tương lai là những điều chưa xảy đến, chúng ta cũng không nên vọng tưởng. Tất cả những điều đó chỉ khiến chúng ta suy nghĩ nhiều khiến ta mệt mỏi hơn và chẳng mang lại được lợi ích gì. “Mỗi ngày hãy chọn một niềm vui- chọn những bông hoa và những nụ cười” cho cuộc sống tươi đẹp hơn.
Hôm qua là quá khứ
Ngày mai là tương lai
Chỉ có hôm nay là hiện tại, là món quà mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta.
           Cuộc sống là dòng chảy của quy luật tuần hoàn “ Sinh , lão, bệnh, tử”. Dù muốn hay không muốn, bạn cũng không tránh được.Nhưng nếu bạn biết nhìn đời với con mắt lạc quan thì trong bất kì vấn đề nào đều có thể phát hiện ra những khía cạnh tốt đẹp của nó và khi đó, chúng ta sẽ xua đi những phiền muồn lẽ ra không đáng có và thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao. Đặc biệt, dù đi đến đâu, mỗi người vẫn mang thái độ của chính mình đối với cuộc sống đi theo thì chính thái độ của riêng bạn cộng với phản ứng của những người xung quanh với thái độ đó thì nơi mới đến có thể rất tồi tệ hoặc rất tuyệt vời tùy theo cảm giác của riêng bạn mà thôi.Vì vậy, hãy sống lạc quan với mọi vấn đề xung quanh để cuộc sống tốt đẹp hơn!
         Tinh thần lạc quan là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Mỗi người hãy tự bồi đắp cho mình điều đó để cuộc sống luôn luôn tươi đẹp.
        Chúc các bạn thành công và  mời các bạn hãy tìm đọc cuốn sách “Tinh thần lạc quan” tại thư viện trường THCS Chu Mạnh Trinh  để bồi đắp hành trang cho mình.