GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Những ngày đầu năm học mới 2015-2016 liên đội trường THCS Chu Mạnh Trinh-Văn Giang – Hưng Yên đã phát động phong trào “ Nghìn việc tốt”.Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trong liên đội. Tất cả các em đội viên đều muốn chung tay đóng góp những hành động thiết thực để tạo nên một mái trường văn minh, thân thiện. Em Nguyễn Thị Trà My và em Nguyễn Hương Giang lớp 6a3 là hai học sinhtrong hơn 400học sinh tiêu biểu của nhà trường, đã cho chúng ta thấy hiệu quả của việc giáo dục của nhà trường cho học sinh trở thành những tấm gương sángđể mọi người noi theo, bằng những hành động cụ thể là nhặt được của rơi tìm cách trả lại người đánh mất.
         Vào khoảng 11h30’ ngày 4-5-2016 (thứ tư tuần trước) trên đường đi học vềnhà, em Nguyễn Thị Trà My và em Nguyễn Hương Giang lớp 6a3 đã vô tình nhặt được 300.000 đồng dưới lòng đường. Không cần biết số tiền đó của các bạn học sinh trường mình hay của người dân đi đường bị rơi, hai em học sinh này đã quay lại trường và đưa lại cho thầy phụ trách với hi vọng tìm được người bị mất và trả lại. Đây là một hành động đáng khen ngợi, đề cao tính trung thực ở các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh. Cũng trong năm học 2015-2016 này nhà trường đã có 1 tấm gương tiêu biểu cho việc này đó là em Dương Huyền My của lớp 8a1. Điều đáng khen hơn ở trường hợp này là vị trí nhặt được tiền của các em không nằm trong phạm vi nhà trường.
         Thông qua những sự việc này cho chúng ta thấy,bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh,việc giáo dục nhân cách, đạo đức trong  trường THCS Chu Mạnh Trinhđã đạt được hiệu quả nhất định. Những em học sinh như Nguyễn Thị Trà My và Nguyễn Hương Giang ..... là những tấm gương sáng cho mọi thế hệ học sinh trong và ngoài nhà trường học tập và noi theo.
Hai gương mặt tiêu biểu của phong trào "Người tốt việc tốt":

Bạn Nguyễn Thị Trà Mi

Bạn Nguyễn Hương Giang.