CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "KỸ NĂNG BẢO VỆ BẢN THÂN TRONG MỘT SỐ TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM"

Nhằm tiếp tục trang bị cho các em HS của nhà trường những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trường THCS Chu Mạnh Trinh xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề " Kỹ năng bảo vệ bản thân trong một số tình huống nguy hiểm".

Thời gian : Từ 7h15 đến 10h30 ngày thứ 7 (11.5.2019)
Địa điểm : Sân trường THCS Chu Mạnh Trinh
Đơn vị hỗ trợ thực hiện : CLB võ Vịnh Xuân Ngô gia Hoàng pháp của thầy Tạ Đình Khiêm (Hà Nội)
Nội dung chương trình như sau:

TT Thời gian Nội dung

Người thực hiện
1 7h15 - Tập trung toàn trường BTC + GV chủ nhiệm
2 7h15 - 7h25 - Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu. Nhóm KNS
3 7h25 - 7h45 - Phổ biến mục đích ý nghĩa buổi ngoại khóa
- Nói chuyện về kỹ năng sống, kỹ năng mềm giải quyết xung đột đối với độ tuổi của học sinh. Trong đó có nói đến việc dùng hòa khí để giải quyết xung đột luôn tốt hơn là dùng tay chân. Cực chẳng đã mới phải động đến tay chân.
- Nói chuyện về kỹ năng sống bảo vệ bản thân
Nhóm KNS
4 7h45 - 7h55 - Chào xã giao, tìm hiểu truyền thống của Môn võ Vịnh xuân Ngô gia Hoàng pháp và CLB thầy Tạ Đình Khiêm
- Đại diện BGH tặng hoa cho CLB
CLB võ +đ/c Thắm

BGH+ CLB võ
5 7h55 -8h 20 - Biểu diễn một bài võ giúp nâng cao sức khỏe.
- Giới thiệu cách xử lý một số tình huống cụ thể khi bị chó tấn công.
- Giới thiệu cách xử lý một số tình huống cụ thể khi bị kẻ xấu tấn công (bị tấn công trong thang máy, đi ngoài đường, đang đi xe đạp/xe đạp điện, tấn công từ phía sau).
CLB võ Vịnh Xuân Ngô gia Hoàng pháp của thầy Tạ Đình Khiêm
6 8h 20- 9h20 Khối 6+7: Học sinh thực hành (ngoài sân)  giải quyết đối với một số trường hợp thực tế.

GVCN+ CLB Võ
Khối 8+9:  HS xem video +học lý thuyết tình huống (trong lớp ) GVCN (Tài liệu trường cung cấp)
7 9h20-10h20 Khối 8+9: Học sinh thực hành (ngoài sân)  giải quyết đối với một số trường hợp thực tế.

GVCN+ CLB Võ
Khối 6+7:  HS xem video +học lý thuyết tình huống (trong lớp ) GVCN (Tài liệu trường cung cấp)

Sau đây là một số hình ảnh minh họa :

Tác giả bài viết: BGH