Hoạt động TNST học sinh khối 6, 7

Trải nghiệm sáng tạo là một môn học mới và được học sinh rất yêu thích. Qua những việc làm cụ thể, học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tự giác; đồng thời cũng là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng của các em thành hiện thực để học sinh thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, thời gian qua, các cô giáo phụ trách hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã tổ chức cho học sinh  hai khối 6,7 tham gia trải nghiệm. Tại đây, các em được chia thành các khối lớp cùng nhau tạo ra những sản phẩm đẹp, ý nghĩa .

Học sinh tich cực tham gia hoạt động.

Với chủ đề “ Tái chế phế liệu”, từ những vật liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường, các em khối 7 đã tận dụng những vỏ chai nhựa, ống hút, bìa giấy, giấy màu, đũa, que kem... đã qua sử dụng, cùng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình đã tạo lên những sản phẩm mới lạ và độc đáo. Bên cạnh đó, các em còn được bày tỏ quan điểm, ý tưởng và suy nghĩ về sản phẩm nên bạn nào cũng rất tích cực và hào hứng .
     Dưới đây là một hình ảnh về sản phẩm của học sinh khối 7:

Ngôi nhà hạnh phúc – học sinh 7a1.

Phòng khách giản dị, thân thiện  - học sinh 7a2.

Căn phòng tiện nghi- học sinh 7a3

Phòng ngủ ấm áp, yêu thương – học sinh 7a2.

Không thua kém anh chị, các em học sinh khối 6 cũng hăng say, nhiệt tình và đầy tự tin tạo nên những tấm thiệp chúc mừng. Từ những chất liệu dễ kiếm, các em đã tự tay, gấp, cắt và trang trí tạo nên những tấm thiệp trên chất liệu giấy màu thủ công.Tấm thiệp tuy  nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm của người tặng dành cho người mình yêu thương. Mỗi tấm thiếp là sự gửi trao yêu thương, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói. Đây thực sự là món ăn tinh thần không thể thay thế.
    Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm của học sinh khối 6:

Có thể nói hoạt động trải nghiệm sáng tạo này không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng cắt, vẽ, trang trí, sử dụng nguyên liệu, vật liệu khác nhau để tạo nên nhiều sản phẩm mới lạ mà còn góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng sản phẩm. Một điều không thể phủ nhận, trải nghiệm sáng tạo còn là hoạt động đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em biết quan tâm tới mọi việc, mọi người trong gia đình, biết quý trọng những sản phẩm do chình mình làm ra.
  Chúc các em có những buổi học lí thú, hấp dẫn và tạo nên nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn nữa.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Kim Oanh