NĂM HỌC 2019 - 2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1954481

Tin Tức » Tin tức, sự kiện »

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHỦ ĐỀ “ HALLOWEEN ”-THÁNG 10.2019

Thứ ba - 08/10/2019 22:45 | Đã xem: 313
Lễ hội Halloween là Lễ hội truyền thống của nhiều nước nói Tiếng Anh trên thế giới, diễn ra vào cuối tháng 10 hàng năm. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhiều nước phương Đông như Việt Nam cũng nhân dịp này tạo cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh cơ hội để tìm hiểu, học hỏi và trải nghiệm lễ hội đặc biệt này. Sau đây là kế hoạch thực hiện chi tết:

1. Mục đích - Ý nghĩa.
Lễ hội Halloween  là Lễ hội truyền thống của nhiều nước nói Tiếng Anh trên thế  giới, diễn ra vào cuối tháng 10 hàng năm. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhiều nước phương Đông như Việt Nam cũng nhân dịp này tạo cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh cơ hội để tìm hiểu, học hỏi và trải nghiệm lễ hội đặc biệt này.
Việc tổ chức hoạt động trải nghiệm “Halooween” tại trường THCS Chu Mạnh Trinh nhằm :
- Tạo cơ hội cho HS tìm hiểu, khám phá, mở rộng vốn hiểu biết về nền văn hóa thế giới.
- Khuyến khích, tạo môi trường học tiếng Anh một cách tự nhiên, hấp dẫn. Mở rộng cho học sinh vốn từ về chủ điểm Halloween.
-Tạo không khí vui tươi, tinh thần gắn kết đồng đội, sự tự tin, khéo léo, sáng tạo...trong các hoạt động chung làm các em thêm yêu quý bạn bè, trường lớp, có thêm nhiều niềm vui đến trường.
2. Đối tượng tham gia:
Toàn thể học sinh và CBGV trong trường.
2.Nội dung chương trình - Thời gian thực hiện:
Hoạt  động gồm 2 phần: Trải nghiệm văn hóa - trò chơi và trải nghiệm Tiếng Anh. Cụ thể như sau:
3.1. Từ 1-20/10: Các lớp lên ý tưởng và tiến hành trang trí khu vực phòng học và hành lang của lớp theo chủ đề. Khuyến khích HS dùng vật liệu tái chế, tiết kiệm kinh phí  không làm hỏng tường lớp học và làm hỏng kết quả trang trí phòng học trước đó.
3.2. Ngày 21/10 (Thứ hai) : Chấm trang trí lớp học (Lưu ý bắt  buộc phải có phần trang trí bí ngô bằng mọi chất liệu bí thật, giấy, vải, vẽ, mô hình...)
3.3. Từ 14h-17h ngày 26/10 : Tổ chức hoạt động tập thể tại sân trường.
Nội dung chi tiết như sau:
*Từ 14h-15h:
 HS các lớp tự hoá trang và chơi trò chơi “Trick or Treat” giữa các lớp hoặc tham gia hoạt động góc trên sân trường.
- Khuyến khích dùng vật liệu tái chế, rẻ tiền. Riêng màu để vẽ lên mặt, nhà trường sẽ mua màu an toàn để phát cho các lớp.
- HS các lớp tự mang hoa quả, bánh kẹo, bim bim…để sử dụng làm quà tặng giữa các lớp khi  chơi trò chơi “Trick or Treat” giữa các lớp (GV và HS tự tìm hiểu cách chơi).
Lưu ý: Khi chơi không được vứt giấy xuống sân trường, hành lang. Khi kết thúc phần hoạt động trên lớp (trước 15h, các lớp phải nhặt sạch rác giấy trước khi xuống sân tham gia chương trình sân khấu.
- Đồng thời, các em có thể xuống sân trường để tham gia Hoạt động góc với các trò chơi đặc trưng của Halloween: Thổi cốc (Game with cups), ăn táo (Bobing for apples), vượt mạng nhện (Web game), tìm từ (Words search)...
Trước 15h, các lớp mang ghế xuống sân trường để tiếp tục chương trình sân khấu
*Từ 15h-17h: Hoạt động sân khấu hoá tại sân trường .
* Hoạt động 1:   Văn nghệ.
* Hoạt động 2: Thi câu đố bằng Tiếng Anh
* Hoạt động  3: Thi “Cuốn xác ướp” . Mỗi lớp cuốn 2 xác ướp tại khu vực đã được chỉ định trước tại sân trường. Sau một khoảng thời gian quy định của BTC thì các xác ướp di chuyển lên sân khấu, catwalk.
* Hoạt động 4: Hát bài hát tập thể  : " Bài hát Halloween cho trẻ em".
* Hoạt động 5: Các lớp tổng vệ sinh- Trao giải. (Việc dọn sạch lớp, sân trường là căn cứ để tính kết quả trang trí lớp).
4. Phân công phụ trách:
-Trang trí khu vực chung và sân khấu: đ/c Tuyến, Lương, Lai
-Trang trí lớp học của mình, học sinh các lớp hóa trang theo chủ điểm Halloween, chuẩn bị đội chơi, HS thuyết trình trên sân khấu ( GVCN và học sinh các lớp)
- Chuẩn bị văn nghệ: Đ/c Thoa, Hiệp.
- Chuẩn bị quà, phần thưởng: Đ/c Hương, Lương, Tuyến.
- Chuẩn bị Hoạt động góc: Đ/c Hằng A, Thắm, Hiệp, Vân Anh, H.Hồng, Oanh Đ, OanhV, Lương, Thêm.
- Giám khảo chấm thi:
+ Hóa trang của HS các lớp : đ/c Tuyến, Thêm, Tân
+ Trang trí lớp:  đ/c Tuyến, Thêm, Tân
+ Sân khấu: Tân, Tuyến, H.Hồng.
+ Vệ sinh lớp học:đ/c Tuyến, Thêm, Tân.
- Âm thanh: Đc Hiệp.
- Quản lý học sinh : GVCN + đ/c H.Hồng, Thêm.
- Giáo viên tiếng Anh dạy học sinh bài hát: " Bài hát Halloween cho trẻ em"
                   BGH DUYỆT                                                       NGƯỜI LẬP

Nguyễn Thị Hồng                                                 Lê Thị Kim Thoa