Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

TRƯỜNG THCS CHU MẠNH TRINH TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021 THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Thứ bảy - 05/06/2021 11:18 | Đã xem: 2126
Năm học 2020-2021 là năm học là năm học có nhiều đặc biệt với thầy và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh. Đó là năm học vừa chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành việc học, một năm học mà lần đầu tiên các em thi online để “chạy dịch” chạy cho kịp chương trình, rồi tổng kết online. Năm học với nhiều điều đặc biệt đó đã khép lại trong buổi sáng nay, 5/6/2021- buổi sáng diễn ra lễ tổng kết năm học của toàn trường.
Để có buổi tổng kết hôm nay, nhà trường đã cân nhắc và lên kế hoạch rất kĩ. Bởi, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh như hiện nay, việc tổ chức các hoạt động online trên các nền tảng trực tuyến đang dần trở thành xu thế phù hợp. Mong muốn của nhà trường là để tăng cường sự kết nối giữa thầy cô-học sinh- phụ huynh, để các con có một năm học được kết thúc trọn vẹn, bất kể dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn. Để thích ứng với hoàn cảnh hiện tại, nhà trường đã lựa chọn hình thức tổng kết năm học 2020 - 2021 trên ứng dụng Microsoft Teams và trực tiếp trên Fanpage của trường.

Thành phần dự buổi tổng kết gồm toàn thể các thầy cô, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, với mỗi  lớp 6,7,8 sẽ chọn 10 HS xuất sắc nhất lớp. Riêng với khối 9, các em sẽ tham gia 100%.

Buổi lễ tổng kết diễn ra vô cùng ngắn gọn, nhưng vẫn trang trọng, đủ các nội dung từ Lễ chào cờ, báo cáo tổng kết, phát biểu của giáo viên, học sinh, phụ huynh …đến công bố các quyết định khen thưởng.  Trong bài phát biểu tổng kết của cô Nguyễn Thị Hồng- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường  đã chỉ ra những thuận lợi - khó khăn mà thầy và trò trường Chu đã vượt qua, những thành tích đã đạt được và những mục tiêu sắp tới cùng lời căn dặn các em làm sao để có những ngày nghỉ hè bổ ích mà vẫn nâng cao tinh thần chống dịch. Đặc biệt, cô đã thay mặt toàn thể GV nhà trường gửi đến các học trò lớp 9 những lời dặn dò, lời động viên đầy xúc động. Tiếp đến là xem video “THCS Chu Mạnh Trinh-Nhìn lại năm học 2020-2021” với nhiều hoạt động nổi bật của thầy và trò trường Chu. Những bài phát biểu chân thành, xúc động, những lời dặn dò đầy yêu thương của thầy Hoàng Hải Dương, của cô Nguyễn Phương Thúy-đại diện GV của ông Đỗ Duy Linh-đại diện phụ huynh, lời tâm sự, lời hứa đầy quyết tâm của em Nguyễn Quỳnh Anh-Đại diện cho 123 em học sinh lớp 9.

Vậy là một năm học nhiều điều đáng nhớ cũng đã kết thúc. Quả đúng là đi qua những ngày giông bão mới thấy quý những ngày bình yên, phương tiện dù có hiện đại tới đâu cũng không thể thay thế con người. Phải dạy trực tuyến, học trực tuyến, thi trực tuyến, tổng kết trực tuyến, thầy và trò phải “sống chung với lũ” khi thỉnh thoảng có lỗi kĩ thuật, gặp những tình huống dở khóc, dở cười. Nhưng dù trong bất kì tình huống khó khăn nào thì các em cũng có những thầy cô là “chuyên gia công nghệ” ở bên, giúp các em tháo gỡ một cách dễ dàng, nhanh chóng.
Khép lại năm học 2020-2021, năm học luôn kèm với nỗi lo lắng dịch bệnh nhưng chúng ta đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trong tình hình hiện tại, chúng ta đều mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh để mọi sinh hoạt lại trở về bình thường. Để chúng ta lại chờ đợi và bắt đầu một năm học 2021-2022 trong yên bình, không còn những lo lắng về dịch bệnh nữa.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trực tuyến :

Em Nguyễn Quỳnh Anh- Lớp 9 Ả, đại diện cho HS lớp 9 nói lời cảm ơn thầy cô, bố mẹ và lời hứa

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy - GV chủ nhiệm lớp 9 gửi lời dặn dò đến các HS lớp 9
Giải thưởng Chu Mạnh Trinh dành cho 20 học sinh xuất sắc