Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2019 - 2020
TUẦN 32
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 113,15 11
6A2 113,71 10
6A3 115,63 8
7A1 109,775 12
7A2 116,985 5
7A3 117,775 2
8A1 118,275 1
8A2 117,305 3
8A3 114,485 9
9A1 117,095 4
9A2 116,5 6
9A3 115,75 7

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Đào Thu Hiền- Lớp 7A1

- Giải Nhì giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Nguyễn Mai Khanh - Lớp 7A1

- Giải KK giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Lê Hoàng Sơn - Lớp 6A2

- Giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2593085

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Tin Tức » Tin tức, sự kiện » Tin nhà trường »

RA MẮT 3 CLB-NGÀY HỘI LỚN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG CHU

Thứ bảy - 17/11/2018 05:21 | Đã xem: 1085
Sau bao ngày tháng miệt mài chuẩn bị của thầy và trò, chiều thứ 2 ngày 12/11/2018, buổi ra mắt 3 câu lạc bộ: CLB Toán học, CLB Văn học, CLB STEM đã được tổ chức tại sân trường.


Nhằm tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức dạy học và giáo dục, tạo nhiều cơ hội cho học sinh phát triển năng lực, trên cơ sở thành công của mô hình câu lạc bộ  Tiếng Anh năm học 2017 -2018  nhà trường tiếp tục thành lập thêm các câu lạc bộ: CLB Toán học, CLB Văn học và CLB STEM (viết tắt của các từ tiếng Anh Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Maths (Toán học)). Các CLB sẽ là nơi để HS thỏa sức sáng tạo, thể hiện niềm đam mê của mình với nghiên cứu khoa học, với sự trải nghiệm, với tình yêu văn chương; tạo sự hứng khởi hơn với học tập; là nơi để GV và HS tăng thêm sự gắn kết tình cảm thầy trò.


Chuẩn bị nhiệt tình

Sau bao ngày tháng miệt mài chuẩn bị của thầy và trò, chiều thứ 2 ngày 12/11/2018, buổi ra mắt 3 câu lạc bộ: CLB Toán học, CLB Văn học, CLB STEM đã được tổ chức tại sân trường. Đến dự và động viên nhà trường có bà Đào Bích Ngọc – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Văn Giang, các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, giáo viên bộ môn Toán, Văn và phụ trách các câu lạc bộ của các trường THCS trên địa bàn huyện; các bác đại diện cha mẹ học sinh các lớp đến chúc mừng ngày hội của trường.
         
Đại diện Ban CMHS nhà trường tặng hoa cho 3 CLB

Trong buổi ra mắt, nhiều tiết mục cho thấy sự đầu tư, chuẩn bị công phu với mức độ vô cùng hoành tráng của thầy và trò trường Chu đã được trình diễn trước sự bất ngờ, hào hứng của các vị khách mời, các thầy cô và học sinh trong trường.
Màn văn nghệ ấn tượng của các em khối 7

Ban chủ nhiệm 3 Câu lạc bộ

Nếu vở kịch Cuộc gặp gỡ bất ngờ cho thấy ý tưởng độc đáo, mới lạ, người dự vui cười hả hê cùng ngôn ngữ, biểu cảm và hành động của những diễn viên trong vở kịch. Thì các hoạt động trình diễn của CLB STEM gây hứng thú khiến cho bất kì vị khách tham dự nào cũng không thể rời mắt. Các em đã có màn kem lắc vô cùng điệu nghệ. Để làm được sản phẩm này các thành viên trong CLB STEM chỉ cần 1 điệu nhảy trong khoảng 5 phút sẽ biến những nguyên liệu có sẵn nằm trong chiếc hộp nhựa đơn giản thành kem. Màn biểu diễn sôi đông, hào hứng và thành quả cuối cùng là những túi kem mát lạnh các em xuống phía dưới sân khấu mời các vị khách mời là các đại biểu và phụ huynh của mình.
Làm kem lắc 
Mô phỏng hoạt động của núi lửa

Màn trình diễn mô phỏng quá trình núi lửa phun trào của các bạn học sinh lớp 9 trong CLB STEM cũng vô cùng ấn tượng. Các em đã chứng minh cho mọi người thấy sự sáng tạo không ngừng của các em. Có được tiết mục thành công trên sân khấu các em đã chuẩn bị tỉ mỉ và khá chuyên nghiệp từ việc xây dựng mô hình núi lửa, thực hiện thí nghiệm thử về độ phun trào…Có thể nói, chỉ có sự đam mê khoa học, khả năng sáng tạo và sự kiên trì các em mới tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời như thế !
Bên cạnh những tiết mục sôi động, các vị khách mời và các em học sinh cũng có những giây phút lắng đọng cảm xúc khi được đắm chìm trong thế giới văn chương. Phần bình thơ của em Quỳnh Anh ở CLB Văn học quả thật là phần khiến mọi người đặc biệt ấn tượng. “Tam Đảo-nàng thơ” là bài thơ được sáng tác khi em cùng 5 thành viên trong CLB Văn học của trường tham gia Hội trại sáng tác trẻ của Hội Văn học nghệ thuật Hưng yên tại trại sáng tác Tam Đảo – Vĩnh Phúc – một địa danh với phong cảnh nên thơ. “Tam Đảo-nàng thơ” là bài thơ được Quỳnh Anh viết rất nhanh, bởi những cảm xúc và tình yêu đối với mảnh đất yên bình, thơ mộng Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Phần bình thơ gọn, dạt dào cảm xúc, sâu sắc.

Bình thơ của em Quỳnh Anh ở CLB Văn học
 
Khép lại chương trình ra mắt 3 CLB là phần trình diễn thời trang đầy hấp dẫn và ấn tượng của CLB Toán học. Ai cũng biết nhắc đến Toán học là nhắc đến những con số, cấu trúckhông gian và những công thức, định lí cùng với sự sáng tạo, sự thông minh, không ngừng tư duy để tìm tòi cái mới mà CLB Toán Trường THCS CMT cho ra đời một bộ sưu tập thời trang vô cùng độc đáo, lạ mắt. Bộ sưu tập mang tên “Thời trang Toán học”. Những bộ trang phục kết hợp hài hòa giữa màu sắc và kiểu dáng, giữa những họa tiết và đường cắt kì công. 6 bộ trang phục là 6 sự sáng tạo độc đáo, không hề trùng lặp về ý tưởng, cách phối màu, họa tiết…Quả thật, thời trang toán học đã mang đến cho các đại biểu dự và các em học sinh một tiết mục mãn nhãn với những bộ trang phục vô cùng hoàn hảo.

Bộ sưu tập mang tên “Thời trang Toán học
 
Phần chờ đợi của các em ở các CLB sau lễ ra mắt là thời khắc trở về các CLB để sinh hoạt chủ đề đầu tiên.
CLB STEM và Toán học đã có những hoạt động trải nghiệm sôi nổi. Những sản phẩm của CLB STEM đã góp phần hiện thực hóa những ý tưởng độc đáo, có một không hai của các em HS trường Chu. Từ những vật liệu rất dễ kiếm như: Pin, quả chanh, tấm bìa  carton, ống hút, que tre, bóng…đến các nguyên liệu là thực phẩm, rau củ như: đường, rau cải bắp, mì tôm, thịt bò…các em trong hai CLB Toán và STEM đã có những mô hình, những sản phẩm vô cùng ấn tượng. Lớp 9 có sản phẩm chế tạo Pin từ quả chanh khiến người xem kinh ngạc khi nguồn năng lượng ở pin ấy có thể làm sáng đèn, những cây kẹo với đủ các hình dạng, màu sắc khác nhau mà nhóm nấu kẹo đi mời các vị đại biểu và các thầy cô cũng ấn tượng không kém. Lớp 8 chế tạo xe đua công thức F1 , vật liệu là bìa carton, thẻ tre, ống hút, moto nhỏ…các em đã tạo ra 1 “siêu phẩm” là mô hình một chiếc xe đua F1 có thể chạy trên đường đua 3m. Nhóm Sinh lớp 8 còn làm mô hình tế bào từ thực phầm như: xúc xích, mì tôm, bắp cải và thịt bò…các em tự tin thuyết trình, sau đó thêm gia vị trộn chung với nhau và cùng thưởng thức, không khí vô cùng hào hứng vì không chỉ được làm mô hình để ghi nhớ lâu, sâu kiến thức mà còn được ăn luôn. Sản phẩm thú vị nữa của CLB Toán là sản phẩm Máy bắn đá, các em vô cùng khéo léo, tỉ mỉ để có những mô hình đẹp mắt, và phải dựa vào những công thức toán học để tính toán chính xác những quả bóng vào trúng mục tiêu. Lớp 6 có mô hình làm tế bào từ đất nặn, lớp 7 thì làm xe điện khí, những mô hình tế bào đầy màu sắc, những chiếc xe điện khí xinh xắn và có thể chạy khá xa…Tất cả những sản phẩm, những mô hình ấy được tạo ra bởi bàn tay, khối óc của chính các em, tạo ra từ lòng say mê với khoa học, từ sự kiên trì, tinh thần dám nghĩ, dám làm không bỏ cuộc kể cả khi mô hình, sản phẩm chưa được như ý mình. CLB Văn học do đặc trưng không có sản phẩm cụ thể, nhưng chuyên đề đầu tiên “Làm thế nào để có một bài văn hay” cũng được các em tham gia hăng hái, sôi nổi thảo luận. Các em được giải đáp tất cả những khó khăn mà các em gặp phải khi viết một bài văn: Làm sao đề viết phần mở bài cho hay? Đưa dẫn chứng vào văn nghị luận thì cần phân tích như thế nào cho hiệu quả? Một bài văn hay cần đảm bảo những yêu cầu như thế nào?
Chế tạo ô tô do HS lớp 8 thực hiện
 
Chế tạo Pin từ quả chanh
 
Khép lại chuyên đề đầu tiên ở các CLB là những nụ cười hạnh phúc của những bậc phụ huynh khi chứng kiến con em mình say mê điều khiển mô hình, những tiếng “ồ” thán phục của các vị đại biểu, của các thầy cô các trường đến dự, những tiếng “Yeah” khe khẽ, những cái đập tay đầy tinh thần đoàn kết và quyết tâm khi các em thực hiện thành công thí nghiệm, nhưng gương mặt lấm tấm mồ hồi, những nụ cười giòn tan của các em khi làm xong một mô hình, điều khiển xe chạy được trên một đoạn đường dài…Tất cả đã làm nên sự thành công của hoạt động đầu tiên ở các CLB, là dấu ấn khó quên đối với mỗi người được tham dự.
 
Buổi ra mắt 3 câu lạc bộ- Ngày hội của thầy và trò trường Chu đã thành công tốt đẹp và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, các bậc cha mẹ và các em học sinh trên địa bàn huyện. Chúng ta tin tưởng với sự với tâm huyết, tình yêu nghề yêu trò của các thầy cô giáo, với lòng đam mê, sự sáng tạo của các em học sinh, các Câu lạc bộ sẽ luôn hoạt động hiệu quả và có thêm nhiều thí nghiệm, nhiều sản phẩm, mô hình độc đáo, tuyệt vời nữa trong tương lai gần. 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: