Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Đào Thu Hiền- Lớp 7A1

- Giải Nhì giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Nguyễn Mai Khanh - Lớp 7A1

- Giải KK giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Lê Hoàng Sơn - Lớp 6A2

- Giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2844331

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2020 - 2021
TUẦN 15
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 137,945 4
6A2 136,1 8
6A3 135,615 9
7A1 138,775 1
7A2 138,03 3
7A3 138,7 2
8A1 137,075 6
8A2 133,7 11
8A3 137,705 5
9A1 134,875 10
9A2 136,95 7
9A3 133,185 12

Tin Tức » Sáng tác và Cảm nhận »

CẢM XÚC NGÀY HỘI TRƯỜNG - 20 NĂM

Thứ năm - 01/12/2016 06:25 | Đã xem: 1128
Cuối cùng, sau biết bao ngày tháng hồi hộp, mong chờ thì ngày sum họp của gia đình trường THCS Chu Mạnh Trinh cũng đã đến. Trong giờ phút ấy, mỗi chúng ta, ai cũng ngập tràn hạnh phúc, …thật là một cảm giác ấm áp, bồi hồi, lâng lâng khó tả.
      Đối với chúng em, hôm nay, lần đầu tiên trong đời được chứng kiến một sự kiện đặc biệt. Nhìn dòng người từ khắp nơi tấp nập trở về trong ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường, Chúng em không chỉ được thấy, được cảm nhận ánh mắt và niềm vui của các thày cô đang trực tiếp giảng dạy mà còn được gặp, được thấy những nụ cười, ánh mắt rưng rưng của nhiều thế hệ thày cô đi trước, của lớp lớp học sinh đã học tập, trưởng thành từ nơi đây, em nhận thấy rất nhiều anh chị đã trưởng thành, có người lớn đã bằng chú, bằng cô của chúng em. Nhưng, cũng như chúng em, tất cả đều đã từng học tập dưới mái trường thân yêu này, lòng em trào dâng niềm xúc động. Các chú, các cô, các anh, các chị thì ngỡ ngàng nhìn ngôi trường, còn chúng em thì tò mò, ngây thơ nhìn các cô, các chú, các anh chị. Thật là một niềm vui rất đỗi lạ kỳ. Đã 20 năm trôi qua, nhiều thứ đã đổi thay, nhưng tình yêu và nỗi nhớ mái trường trong các chú, các cô, các anh chị thì, vẫn mãi còn. Cho nên, dù rất bận rộn công việc nhưng, các cô, các chú, các anh, chị đã thu xếp, vượt muôn dặm đường trở về cùng chung niềm vui gặp mặt với thầy trò chúng em.
Trong hành lý hồi hương của các cô, các chú, các anh chị còn có cả những món quà lưu niệm cho chúng em, cho trường chúng em... Chúng em vô cùng cảm động trước tấm lòng của các cô, các chú, các anh chị. Chúng em càng thêm trân trọng, tự hào, bởi trước chúng em đã có những thế hệ thầy cô, thế hệ học sinh rất đáng kính phục, ngưỡng mộ, dù đi đâu, ở đâu vẫn luôn hướng về mái trường đã một thời gắn bó.
      Thưa thầy cô! Được học tập dưới mái trường THCS Chu Mạnh Trinh đối với chúng em là một niềm vui, niềm tự hào. Đó còn là điều may mắn khi chúng em chính là thế hệ học sinh của một mái trường đang vào tuổi 20. Chúng em ý thức được rằng không phải khóa học sinh nào cũng có diễm phúc được ở trong điểm mốc lịch sử ấy. Càng tự hào, chúng em càng cảm nhận rõ hơn vai trò và trách nhiệm của thế hệ mình đối với trường trong hiện tại và tương lai. Chúng em hiểu rằng mái trường THCS Chu Mạnh Trinh này đã nuôi tâm dưỡng trí cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, khẳng định bản thân, góp sức dựng xây quê hương đất nước. Nhiều thầy cô đã đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều thế hệ học sinh đã đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều người đã là những sĩ quan cao cấp trong quân đội, nhà giáo, bác sĩ,...với 8 tiến sỹ và nhiều doanh nhân thành đạt.
Tự hào với truyền thống vẻ vang của trường, chúng em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của trường đã được bao thế hệ dày công vun đắp. Cuốn sổ vàng truyền thống của trường qua năm tháng đã, đang và sẽ được bao thế hệ tiếp tục viết nên với những trang tươi sáng, kiêu hãnh, tự hào.
     Mỗi học sinh chúng em luôn hiểu được những công lao to lớn, những tấm lòng cao cả của các thầy, các cô. Thầy cô không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng em biết, dạy cho chúng em hay về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Thầy cô đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh; Thầy cô dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời. Để rồi chúng em mỗi ngày lại một lớn khôn, trở thành những con người tài đức có cuộc sống tốt đẹp và góp sức mình cho tổ quốc thân yêu !
Trong giờ phút này chúng em xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính yêu tới các thầy giáo, cô giáo  không chỉ đang trực tiếp giảng dạy, mà  với cả những người thầy của năm xưa, đã dẫn dắt bao thế hệ học sinh trường THCS CMT thân yêu trưởng thành-những người thầy đã không quản vất vả gian nan và dốc bao tâm huyết để gieo hạt giống cho mai sau.
Thầy cô ơi! Tự hào và hãnh diện lắm! đó là cảm xúc của chúng em trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.  Cho phép em được thay mặt tất cả các bạn học sinh đang học dưới mái trường THCS Chu Mạnh Trinh, xin hứa:
     Noi gương các thế hệ đi trước, quyết tâm nỗ lực học tập và sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tác phong để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của các bác lãnh đạo, của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang Trường THCS CMT mà các thế hệ học sinh chúng em luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.
     Hôm nay, chúng em có quyền tự hào về nhà trường, về các thế hệ đi trước. Ngày mai nhà trường và các thế hệ nối tiếp sẽ tự hào về chúng em!
                                                                                                       HS 9A3 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết