Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Đào Thu Hiền- Lớp 7A1

- Giải Nhì giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Nguyễn Mai Khanh - Lớp 7A1

- Giải KK giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Lê Hoàng Sơn - Lớp 6A2

- Giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2912254

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2020 - 2021
TUẦN 15
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 137,945 4
6A2 136,1 8
6A3 135,615 9
7A1 138,775 1
7A2 138,03 3
7A3 138,7 2
8A1 137,075 6
8A2 133,7 11
8A3 137,705 5
9A1 134,875 10
9A2 136,95 7
9A3 133,185 12

Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn đội »

LUNG LINH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2018

Thứ tư - 26/09/2018 03:28 | Đã xem: 1511
Tháng 8 mang cái nắng thu vàng rộm sóng sánh như mật ong với hương thơm sắc thắm của hoa cúc vàng, hương ngào ngạt, nồng nàn của những chùm hoa sữa. Trong gió không còn vị oi nồng khó chịu của mùa hè mà chỉ còn không gian mát mẻ tràn ngập khắp chốn. Tháng 8 với trường Chu Mạnh Trinh còn là tháng có ngày hội lớn, ngày Tết trung thu


          Tháng 8 mang cái nắng thu vàng rộm sóng sánh như mật ong với hương thơm sắc thắm của hoa cúc vàng, hương ngào ngạt, nồng nàn của những chùm hoa sữa. Trong gió không còn vị oi nồng khó chịu của mùa hè mà chỉ còn không gian mát mẻ tràn ngập khắp chốn. Tháng 8 với trường Chu Mạnh Trinh còn là tháng có ngày hội lớn, ngày Tết trung thu. Đó là dịp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm làm bánh, làm đèn lồng, bày mâm ngũ quả, đó là dịp các em thể hiện sử khéo léo, tinh tế của mình trong việc trang trí, sắp xếp khu trưng bày lớp mình, đó còn là dịp để các em thể hiện tài năng văn nghệ của mình nữa. Tất cả điều đó cho thấy rằng: Học sinh THCS Chu Mạnh Trinh không chỉ có thành tích học tập tốt nhất huyện, nhất tỉnh mà nhà trường còn tạo sân chơi để học sinh được trang bị, được thực hành những kĩ năng mềm tốt nhất. Các em luôn có cơ hội thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình trong những tình huống cụ thể, các em được thực hành kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tư duy, sáng tạo. Không chỉ thế, trung thu còn là dịp gắn kết để thấu hiểu giữa nhà trường với các vị phụ huynh, giữa phụ huynh với học sinh và giữa học sinh với nhau.

          Không khí lên ý tưởng và chuẩn bị diễn ra ngay từ những ngày đầu tháng 8(tháng 9 dương), học sinh rì rào, to nhỏ bàn luận về kế hoạch trung thu năm nay thế nào, làm sao để mâm cỗ trung thu lớp mình độc đáo, đặc sắc nhất. Đối với học sinh lớp 9, vì năm nay là năm cuối cùng các em được đón trung thu ở trường nên lớp nào cũng muốn trung thu năm nay phải là đặc biệt nhất, phải ấn tượng nhất còn với các em học sinh lớp 6 vừa mới vào trường thì sao? Tinh thần chuẩn bị trung thu cũng khí thế không kém các anh chị, các bạn còn tập làm bánh trung thu và đã có những sản phẩm đẹp về hình thức mà chất lượng thì khỏi chê. Lớp 7,8 thì đã quen với tinh thần chuẩn bị từ năm ngoái nhưng cũng bàn bạc chi tiết để có một mâm cỗ thật mới lạ từ khâu lên ý tưởng, chuẩn bị đến tiến hành làm đều phải đảm bảo Đẹp và không đụng hàng.
          Chờ đợi rồi cũng đến ngày quan trọng nhất. Ngày 22/09/2018( tức ngày 12/08/2018 âm). Sau khi học buổi sáng ở trường, buổi chiểu, 14h nhiều lớp đã có mặt ở sân trường để chuẩn bị cho trung thu. Các thầy cô có mặt từ đầu giờ chiều để chuẩn bị mâm cỗ bày ở khu vực sân khấu, bơm bóng trang trí, dán đèn lồng…Năm nào cũng vậy, cô Tuyến (GV Mĩ thuật) là người chủ trì việc bày biện mâm cỗ với sự phụ giúp của các cô giáo khác trong trường. Năm nay các cô bày mâm ngũ quả hình con công rất khéo léo và tinh tế. Sau những giờ phút làm việc hết sức miệt mài và khẩn trương, các cô đã có những chùm bóng đủ màu sắc được trang trí bao quanh sân khấu, được treo khu vực sân trường trông đến vui mắt. Sân trường mỗi lúc càng đông, chỗ này lớp 9A2 đang tất bật dán, cắt, kẻ, vẽ.., chỗ kia lớp 9A1 đang hối hả chuyển đồ vào khu vực trại của mình, các em khối 6 cũng có mặt từ rất sớm háo hức, hăm hở chuẩn bị, phụ giúp cô và các mẹ bày biện mâm cỗ. Cô giáo và các vị phụ huynh các lớp trò chuyện vui vẻ, sắp xếp khẩn trương, ai cũng mong muốn bày biện cho các con một mâm cỗ trung thu đẹp mắt với những món ăn ngon nhất, để trung thu là kỉ niệm vui vẻ và khó quên đối với mỗi em. Không khí tập nập, vui vẻ, tiếng cười nói, tiếng đùa vui khiến cho sân trường rộn ràng hơn bao giờ hết.

Công tác chuẩn bị khẩn trương

          18h các lớp đã có mặt đông đủ, các mâm cỗ của các lớp cũng đã được trình bày xong xuôi, những ý tưởng độc đáo nhất được các em hiện thực hóa bằng sản phẩm cụ thể trưng bày. Đi dạo một vòng các lớp mà thực sự bất ngờ với sự sáng tạo của học sinh. Mâm cỗ của chi đội 9A3 gây ấn tượng với mọi người bởi rất nhiều sản phẩm “hand made” từ bánh trung thu đến thạch đủ màu sắc, hình dáng nhìn đã rất bắt mắt. Mâm cỗ lớp 9A2 gây ấn tượng bởi hàng rào đẹp mắt, bởi những con thú bằng quả ngộ nghĩnh, bởi những chiếc bánh trung thu từ khoai lang tím hay những khuôn thạch đủ màu. Lớp 8A2 có lẽ là lớp có ý tưởng độc đáo nhất khi xếp bản đồ Việt Nam với hình chữ S yêu thương bằng đủ loại quả, với lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay. Các lớp 6A1, 6A2, 6A3, 7A1, 7A2, 7A3, 8A1, 8A3 và 9A1 cũng đều có những mâm cỗ đẹp mắt, hoa quả được cắt tỉa cầu kì cùng với những chiếc bánh trung thu hand made được trưng bày. Đó là thành quả của sự khéo léo, tỉ mỉ cùng tinh thần làm việc nhóm của các em.


Mâm cỗ trung thu 9A1


Mâm cỗ trung thu 9A2


Mâm cỗ trung thu 9A3

          19h chương trình bắt đầu, không khí rộn ràng, sôi động hơn bởi màn múa lân. Cái đầu sử tử lắc qua lắc lại theo nhịp trống. Bên này những lân sư  phối hợp với nhau tài tình, uốn lượn mà không có một lỗi nhỏ. Bên kia ông Địa với cái bụng to kềnh, nhảy nhót khiến mọi người vô cùng thích thú. Nhóm múa và ông Địa biểu diện trên sân khấu với những màn nhào lộn điệu nghệ, sau đó đi xuống phía khán giả, những tràng pháo tay liên tiếp nổ ra, những gương mặt vui tươi, hạnh phúc khi được mãn nhãn với màn đầu tiên của chương trình văn nghệ trung thu. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc:
Múa lân


          Tiết mục nhảy dân gian: Chú Cuội- do các bạn Hs lớp 7a1, 7a3 thể hiện.


          Tiết mục ấn tượng, mới mẻ và đặc sắc nhất chắc chắn là tiết mục khiêu vũ thể thao của các bạn  đến từ lớp7a1, 6A3 và 6A2. Những bước chân uyển chuyển, những động tác dứt khoát đẹp mắt như những dance chuyên nghiệp thú hút sự chú ý của tất cả khán giả. Tiết mục nhảy hiện đại của lớp 8a2 cũng rất đẹp mắt và khiến người xem mãn nhãn.


         Tiếp đến là chơi trò chơi: treo chân ăn hoa quả và hứng bóng. Hai trò chơi này đem đến không khí vui vẻ, náo nhiệt và những tràng cười không dứt từ khán giả.


          20h chương trình văn nghệ kết thúc, học sinh về lớp mình phá cỗ.

          Qua các hoạt động của trung thu, các em đã thể hiện sự khéo léo, tinh thần làm việc nhóm, sự tự tin, bản lĩnh của mình trong các hoạt động chung, là cơ hội để các em gắn kết trong tập thể, là dịp để các em cùng vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi, căng thẳng, để nạp thêm năng lượng nhiệt tình, say mê hơn với hoạt động học tập, thi cử sắp tới.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: