Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- Huy chương kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 8A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 8A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Kết quả thi đua các lớp

KẾT QUẢ THI ĐUA CÁC LỚP
NĂM HỌC 2018 - 2019
TUẦN 33
Lớp Điểm Xếp thứ
6A1 110,25 1
6A2 105,55 12
6A3 107,275 10
7A1 109,875 2
7A2 108,985 3
7A3 107,95 11
8A1 108,18 7
8A2 107,95 8
8A3 108,675 5
9A1 107,9 9
9A2 108,225 6
9A3 108,75 4
4

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1797365

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Ngô Thị Hằng
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Tin Tức » Diễn đàn học tập »

Hoá học ứng dụng cuộc sống

Thứ năm - 30/11/2017 06:13 | Đã xem: 303
Những kiến thức dưới đây có thể đã rất quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều kiến thức tưởng chừng như đơn giản mà không phải ai cũng biết
Khi ống nhiệt kế trong nhà bị vỡ ta cần rắc bột S vào đó do trong ống nhiệt kế có thủy ngân mà thủy ngân lại rất độc, dễ bay hơi mà lại dễ tạo muối với S. Chính vì thế mà người ta rắc bột
S khi bị vỡ nhiệt kế . Hg + S –> HgS
Sau cơn mưa, không khí trong lành hơn do sấm sét giúp phản ứng từ oxi tạo ra ozon; hơn nữa nước từ trên cao cuốn theo bụi không khí làm sạch môi trường. Bề mặt nước trong các thùng vôi : lâu ngày sẽ có lớp váng mỏng do có phản ứng : Ca(OH) 2  + CO 2  —-> CaCO 3  + H 2 O
Cao su dùng lâu bị cứng do các liên kết đôi trong phân tử cao su bị oxy hóa bởi O 2 , nhiệt độ cao làm giảm lực tác dụng giữa các cao su, làm hỏng cấu trúc polime…
Axetilen cháy trong O 2  tạo ra ngọn lửa có nhiệt độ khoảng 3000 độ C nên được dùng trong đèn xì oxi - axetilen dùng để hàn và cắt kim loại.
2C 2 H 2  + 5O 2  —-> 4CO 2  + 2H 2 O
Khi nấu canh cá người ta thường cho chất chua vào : thường là axit axetic...; chất tanh của cá có chứa hỗn hợp amin vì vậy chất chua sẽ phản ứng với hỗn hợp amin này tạo muối, làm
giảm vị tanh.
Người ta thường dùng phèn chua  để làm trong nước, do khi cho phèn chua vào nước tạo ra
Al(OH) 3  kèm theo các chất bẩn lắng xuống.
Khi nấu cơm nếp cần ít nước hơn khi nấu cơm tẻ do trong gạo tẻ có hàm lượng amilopectin (hầu như không tan trong nước) lớn hơn gạo nếp.
Khi pha loãng H 2 SO 4  đặc người ta phải cho từ từ axit vào nước mà không làm ngược lại vì H 2 SO 4  đặc hút nước rất mạnh và phản ứng tỏa nhiều nhiệt. Làm như vậy axit có thể bị bắn ra
ngoài gây nguy hiểm cho người xung quanh.
Sự ôi mỡ” là một hiện tượng xảy ra thường xảy ra trong cuộc sống và gây không ít “thiệt hại” về vật chất cho con người. Quá trình ôi mỡ là do lipit tác dụng với oxi trong không khí hình
thành các peroxit hoặc hidropeoxit, các chất này dưới tác dụng của vi khuẩn và hơi nước trong không khí phân hủy thành xeton, andehit có mùi khó chịu và cả axit cacboxylic nữa.
Để khử khí clo độc trong phòng thí nghiệm, người ta xịt khí NH 3  do khí này gặp clo tạo NH 4 Cl, hơn nữa NH 3  nhẹ hơn không khí nên dễ dàng bay đi.
Phích nước, ấm đun nước lâu dần có lớp cặn. Để làm sạch lớp cặn này, cách đơn giản là dùng giấm ăn do axit CH 3 COOH có trong giấm ăn làm tan được cặn (thường là CaCO 3 ,
MgCO 3 ).
“Viên sủi” cho vào nước lại sủi bọt! vì trong viên sủi có một ít bột NaHCO 3 và bôt axit hữu cơ như axit citric. Khi viên sủi găp nước tạo ra dd axit,dd axit tác dụng với NaHCO 3  sinh ra khí
CO 2 . Khí này thoát ra khỏi cốc nước dưới dạng bọt khí.
 

Tác giả bài viết: ngọc tân

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: