Chào mừng bạn đến với Website trường THCS Chu Mạnh Trinh Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Trường THCS Chu Mạnh Trinh
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo

Bảng vàng 2018 -2019

Quách Thùy Dung - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Bùi Minh Quang - Lớp 8A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lý Quỳnh Mai - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Lê Hồng Nhung - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Anh Tuấn - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Huy Vũ - Lớp 8A3

- Huy chương Đồng kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2019

Nguyễn Minh Cương - Lớp 7A3

- Huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam - MYTS 2019

Nguyễn Minh Cương- Lớp 7A3

- TOP 10% học sinh xuất sắc Toàn quốc kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo 2019 - IKMC 2019

Nguyễn Thu Hà - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Mạnh Dũng - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Nguyễn Thị Trà My - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán

Quản Xuân Sơn - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Vật Lý

Lưu Nguyễn Phương Anh - Lớp 9A3

- Giải Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh

Nguyễn Minh Long - Lớp 9A1

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Lý Thanh Nhàn - Lớp 9A2

- Giải Nhì cuộc thi NCKH cấp tỉnh

Đào Thu Hiền- Lớp 7A1

- Giải Nhì giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Nguyễn Mai Khanh - Lớp 7A1

- Giải KK giao lưu Tiếng Anh cấp tỉnh

Lê Hoàng Sơn - Lớp 6A2

- Giải Ba cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2636920

Ban biên tập

Chịu trách nhiệm nội dung:
      Nguyễn Thị Hồng
Quản trị:
      Hoàng Hải Dương
Thành viên:
      Nguyễn Thị Hà
      Nguyễn Thị Thu Hà
      Đàm Thị Hải Âu
      Vũ Thị Ngọc Lai
      Đào Thị Thùy Linh
      Đỗ Thị Hồng Thắm
      Hoàng Thị Hạnh


Tin Tức » Câu lạc bộ Văn học »

Lời nhắn gửi các em học sinh lớp 5 huyện nhà

Thứ sáu - 21/12/2018 11:08 | Đã xem: 694
Tôi nhớ lại hồi ấy, khi tôi cũng chỉ là một học sinh lớp năm. Trong giấc mơ của tôi, Chu Mạnh Trinh là một ngôi trường thật đẹp. Thầy cô đều là những người rất có chuyên môn và tận tụy với nghề, bầu không khí nơi đây chắc hẳn tràn ngập sự thân thiện. ....

LỜI NHẮN GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 5 HUYỆN NHÀ
 
Học sinh Đàm Thị Giang Châu – 9A3


           Các em học sinh lớp 5 trong toàn huyện Văn Giang thân mến!

          Chỉ còn nốt năm học này là các em bước vào lần chuyển cấp học đầu tiên trong đời. Sang năm, các em sẽ trở thành những học sinh cấp hai. Và như tôi biết, rất nhiều em đã và đang có mơ ước được học tập và rèn luyện tại ngôi trường trung học cơ sở Chu Mạnh Trinh, cũng giống như tôi ngày xưa vậy!

         Tôi nhớ lại hồi ấy, khi tôi cũng chỉ là một học sinh lớp năm. Trong giấc mơ của tôi, Chu Mạnh Trinh là một ngôi trường thật đẹp. Thầy cô đều là những người rất có chuyên môn và tận tụy với nghề, bầu không khí nơi đây chắc hẳn tràn ngập sự thân thiện. Tôi đã hạ quyết tâm, say sưa học hành để được bước vào ngôi trường cấp hai mà tôi hằng mong ước. Và …tôi nhớ như in cái ngày hôm đó, cái ngày tôi nhân được tin trúng tuyển, tôi đã vui mừng, nhảy cẫng lên như trẻ con được kẹo.

        Quả thật đúng như trong tưởng tượng, trường Chu Mạnh Trinh thật sự rất tuyệt vời. Đã hơn ba năm trôi qua kể từ ngày tôi được gọi nhập học, tôi đã trải qua ba năm học ở trường với những kỉ niệm đẹp biết bao, từ năm lớp 6 còn rụt rè bỡ ngỡ, cho đến năm lớp 7, lớp 8, và giờ đây tôi đã lên lớp 9 rồi. Chu Mạnh Trinh trong tôi như một mái nhà thứ hai vậy. Đố các em biết, điều gì đã làm tôi yêu quý trường mình như thế?

        Thứ nhất, tất nhiên đó là nhờ các thầy cô trong trường. Tôi sẽ kể cho các em nghe về những thầy cô để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi những năm tháng ở nơi đây. Đầu tiên, tôi đặc biệt ấn tượng bởi cô Bùi Thanh Thúy - giáo viên dạy môn văn và chủ nhiệm tôi năm lớp 8. Cô là một giáo viên giỏi, đặc biệt hơn, cô cực kì chu đáo và luôn quan tâm, đôn đốc lớp trong mọi công việc tập thể, việc chung của nhà trường và cả việc học hành của chúng tôi nữa. Cô luôn khuyên bảo chúng tôi những điều hay, điều tốt; tránh xa những cái xấu. Thật sự là, trong cuộc đời cắp sách đi học của tôi, chưa bao giờ tôi thấy một giáo viên nào khuyên bảo học sinh tận tình như cô. Những câu nói của cô đều “có chọn lọc”, dễ nghe và dễ hiểu. Tôi cũng chưa từng thấy một giáo viên nào “hào phóng” như cô, sẵn sàng mời học sinh về nhà mình làm báo tường, lấy nhà mình là “nơi tập kết” để nấu nướng, trang trí, vẽ vời, chuẩn bị cho các sự kiện của trường, rồi có vài lần cả lớp kéo đến nhà cô ăn trưa thật vui vẻ. Tôi chỉ hơi buồn vì biết rằng có nhiều bạn vì không hiểu cô nên đã không thích cô. Tuy nhiên tôi biết rằng, thật lòng, cô rất quý chúng tôi, cô coi những học sinh của cô như là những đứa con của mình, và tôi cũng vậy, tôi luôn kính trọng và yêu quý cô hơn bao giờ hết.

          Còn nữa, tôi không thể không nhắc tới thầy hiệu phó Hoàng Hải Dương, là thầy giáo dạy Toán lớp tôi từ lớp tám đến tận bây giờ. Thầy là một người thầy tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Thầy rất là nghiêm túc, sẵn sàng phê bình, trừng phạt. Nhưng ở một khía cạnh khác, thầy rất vui tính với học trò. Qua những giờ học, giờ kiểm tra, tôi thấy được một phong cách làm việc rất khoa học ở thầy, rõ ràng, rành mạch, đâu ra đấy, thậm chí thầy còn rất ưu tiên cho học sinh. Bài nào không làm được, chỉ cần báo cáo, thầy sẽ không kiểm tra. Những giờ học với thầy, có lúc tôi cảm thấy thật căng thẳng, nhưng bù lại, thầy rất hay kể chuyện cười, pha dăm ba câu nói hài hước, đưa chúng tôi hết từ tràng cười này đến tràng cười khác, khiến lớp hào hứng và thư giãn hơn rất nhiều. Thầy giảng bài chi tiết và cặn kẽ, từ phần cơ bản nhất rồi mới đến nâng cao. Vì thế tôi có thể nói, không được học thầy Dương là một “sự thiếu sót lớn” trong cuộc đời học sinh.

         Ngoài ra, khi học tập ở mái trường này, các em sẽ còn tìm thấy những thầy cô khác nữa. Tôi chắc rằng khi học ở đây, các em sẽ không thể không ấn tượng với cô Cô Nguyễn Thị Hà dạy môn Văn nghiêm khắc, cô Nguyễn Thị Phương Thúy với những “trò chơi kiểm tra bài cũ” vừa hay, vừa độc đáo mà lại không hề gây căng thẳng của cô. Hay là cô Đỗ Thị Hồng Thắm với phong cách giảng dạy cực kì trẻ trung và sôi nổi… Tất cả các thầy cô đều rất tận tình dạy dỗ học trò. Tôi coi các thầy cô ở Chu Mạnh Trinh như những người mẹ, người cha của mình vậy.

         Điều thứ hai khiến tôi gọi trường Chu Mạnh Trinh là “nhà”, đó là bạn bè. Nơi đây tôi đã tìm được rất nhiều những người bạn tốt. Chúng tôi chơi thân với nhau, đối xử với nhau như những người anh chị em thân thiết. Tôi nhớ như in những giờ ra chơi, rủ nhau xuống căng tin mua chai nước, mua cái bánh, cái kẹo về chia cho nhau. Tôi nhớ những lần chúng tôi đồng thanh học thuộc thơ và mấy bài hát để kiểm tra. Và tất nhiên tôi không thể quên được những lần cả lớp im thin thít nghe cô chủ nhiệm mắng vì ... lớp bị giờ học Khá.
           Các em hãy yên tâm, đừng lo về việc không tìm được bạn bè mới. Cho dù ở nơi này không có nhiều người bạn mà các em quen thuộc như ở các trường của xã, thì tôi nghĩ rằng đây không phải là khó khăn, mà đây là một cơ hội tốt cho các em để làm quen thêm nhiều bạn hơn và mở rộng mối quan hệ xã hội. Thử nghĩ xem, khi học ở đây, các em sẽ quen được các bạn đến từ hầu như tất cả các xã, còn nếu em học trường nhà thì các em chỉ quen được bạn bè trong xã đó thôi, đúng chưa?

         Và điều cuối cùng mà tôi yêu mến đó chính là “bầu không khí”. Đúng vậy đó, bầu không khí học tập, các hoạt động đoàn thể ở đây đều hào hứng và sôi nổi. Chúng tôi được tham gia rất nhiều câu lạc bộ bổ ích: được đón lễ Noel và năm mới cùng câu lạc bộ Tiếng Anh, được viết nên những tác phẩm, những vở kịch của riêng mình cùng câu lạc bộ Văn học, được trải nghiệm để tự tạo ra những đồ vật lý thú cùng câu lạc bộ Toán học, câu lạc bộ STEM… Khi vào trường, các em sẽ có quyền đăng kí các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Mỗi năm học, chúng tôi đều được tổ chức Tết Trung Thu- Đêm hội Trăng rằm; được đi tham quan, đi những tour trải nghiệm thực tế và được tham gia bán những sản phẩm tại Hội chơ Mùa Xuân. Sau những hoạt động như thế này, dường như chúng tôi lại có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ, là những cơ hội thật tuyệt để cả tập thể được sát lại gần nhau hơn. Còn về việc học, mọi vấn đề về thi đua học tập, nề nếp đều được quy định chặt chẽ. Bước chân vào trường Chu Mạnh Trinh, các em sẽ tự dưng cảm thấy… muốn được thi đua học tập. Tôi cũng không hiểu tại sao nữa. Chắc hẳn nơi đây đã có truyền thống hiếu học từ ngay những buổi đầu thành lập.

           Tôi biết là trường tôi tuyệt vời lắm, rất nhiều em có mong muốn, mơ ước được học tập tại đây nhưng điều kiện và hoàn cảnh các em không cho phép: chẳng hạn như nhà xa, các em không có ai đưa đón… Nhưng không sao, dù các em học ở đâu đi chăng nữa, tôi vẫn tin rằng chỉ cần miệt mài chăm chỉ là các em sẽ đạt đến thành công. Lời này tôi viết chỉ để kể cho các em nghe về mái nhà thứ hai của tôi ấy, đồng thời cũng có phần nào giúp các em suy xét lại sự lựa chọn của mình khi thực hiện bước chuyển đổi cấp học mới. Và nếu các em lựa chọn cánh cổng Chu Mạnh Trinh, tôi chỉ mong muốn các em sẽ là người lắng nghe và tiếp nhận kiến thức từ các thầy cô nơi này thay cho chúng tôi, vì khi đó chúng tôi đã mãi rời xa trường rồi… Đừng để làm cho các thầy cô phải buồn lòng vì chúng ta! Hãy học hành chăm chỉ, hết mình với bạn bè, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Tôi tin chắc chắn rằng các em sẽ không thấy tiếc nuối khi chọn Chu Mạnh Trinh để gửi gắm bốn năm của tuổi thanh xuân.

      Cuối cùng, chúc các em có một năm học cuối cấp đầy ắp kỉ niệm đáng nhớ!
 

Tác giả bài viết: Đàm Thị Giang Châu - 9A3

Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết