NĂM HỌC 2019 - 2020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1954510

Tin Tức » Câu lạc bộ Văn học »

KẾ HOACH THI TÌM HIỂU CUỐN SÁCH: CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY

Triển khai kế hoạch của CLB Văn học năm học2019-2020 với hoạt động định kỳ "Tìm hiểu và học tập theo những cuốn sách hay." BCN Câu lạc bộ Văn học phát động Cuộc thi tìm hiểu cuốn sách MÈO DẠY HẢI ÂU BAY.

KẾ HOACH HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học với chủ điểm: “Yêu thương - Trách nhiệm - Nỗ lực.” Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Văn học, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh.Khơi gợi niềm yêu thích và thói quen đọc sách; mở rộng kiến thức SGK và trang bị kiến thức chuyên sâu về văn học; đưa văn học gần gũi với thực tế đời sống. Tạo môi trường học hỏi, hợp tác, giao tiếp. Hình thành phương pháp tự học, định hướng việc “học tập suốt đời” và xây dựng xã hội học tập. Từ đó giáo dục các em giá trị sống: yêu thương, trách nhiệm, nỗ lực, đoàn kết…. Ban chủ nhiệm CLB Văn học xây dụng kế hoạch hoạt động trong năm học 2019-2020.

HỒ CHÍ MINH-NHẮC MÃI TÊN NGƯỜI

Tháng 5-tháng hướng đến kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), CLB Văn học trường THCS Chu Mạnh Trinh cũng có những hoạt động vô cùng sôi nổi và ý nghĩa để tưởng nhớ vĩ lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, nhà văn, nhà thơ lớn của đất nước Việt Nam.

"NGÀY HỘI VĂN HÓA THẾ GIỚI" - DƯ ÂM CÒN MÃI.

Ngày 26/3/2019 "Ngày hội văn hóa thế giới của trường THCS Chu Mạnh Trinh đã diễn ra và thành công ngoài mong đợi. Ngày hội thực sự là "một tour du lịch xuyên lục địa đầy thú vị, hấp dẫn và nhiều bất ngờ - tour du lịch của sự kết nối, sự trải nghiệm sáng tạo và khẳng định bản lĩnh của thế hệ học sinh Chu Mạnh Trinh thời đại mới" và để lại những dư âm tuyệt vời. Em Nguyễn Ninh Giang, học sinh lớp 9A1 - thành viên của CLB Văn học đã ghi lại những dấu ấn đẹp về ngày hội ấy trong một bài viết đầy xúc cảm. Bài viết được TẠP CHÍ VĂN HỌC và TUỔI TRẺ (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo) đăng tải trong số tháng 5/2019.

HOẠT ĐỘNG CLB VĂN HỌC CHỦ ĐỀ " HỒ CHÍ MINH VÀ THƠ VĂN CỦA NGƯỜI"

Thực hiện kế hoạch hoạt động của CLB Văn học trường THCS CMT và hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/5/2019 (Thứ 6 - tuần 35 a), CLB Văn học tổ chức sinh hoạt với chủ đề: " HỒ CHÍ MINH VÀ THƠ VĂN CỦA NGƯỜI". Kế hoạch cụ thể như sau:

KẾT QUẢ CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC”

Sau khoảng 2 tuần, kể từ khi phát động (15/2/2019) cho đến ngày 3/3/2019 Ban chủ nhiệm CLB đã nhận được 45 bài tham gia đến từ các lớp. BCN Câu lạc bộ Văn học đã tổ chức chấm và lựa chọn được một số bài tiêu biểu.

Buổi giao lưu đầy ý nghĩa với nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Ngày 27/02, dưới những trận mưa xuân ấm áp, cô và trò trường THCS Chu Mạnh Trinh đã có dịp được gặp mặt và trò chuyện với nhà thơ nổi tiếng trong tuổi thơ của nhiều người – nhà thơ Trần Đăng Khoa. Mưa xuân mang đến sức sống mới cho cây cối. còn nhà thơ thì mang đến những kinh nghiệm quý báu, khơi gợi niềm cảm hứng đọc cho toàn thể học sinh trong trường.

Lời tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

Sách là bạn của chúng ta, cung cấp cho ta biết bao tri thức nhưng đôi khi ta quá mải mê ham chơi hay mải mê với những đam mê khác mà vô tình ta bỏ quên người bạn đồng hành thân thiết ấy. Chúng ta hãy lắng nghe tâm sự của một cuốn sách trong bài viết của bạn Lê Hoàng Sơn lớp 6A2 và cùng cảm nhận !

Lời nhắn gửi các em học sinh lớp 5 huyện nhà

Tôi nhớ lại hồi ấy, khi tôi cũng chỉ là một học sinh lớp năm. Trong giấc mơ của tôi, Chu Mạnh Trinh là một ngôi trường thật đẹp. Thầy cô đều là những người rất có chuyên môn và tận tụy với nghề, bầu không khí nơi đây chắc hẳn tràn ngập sự thân thiện. ....

Tam Đảo nàng thơ

Các bạn học sinh yêu mến! Thật là tuyệt vời khi 5 thành viên trong CLB Văn học của Trường THCS Chu Mạnh Trinh được tham gia Hội trại Sáng tác trẻ của Hội Văn học - Nghệ thuật Hưng yên tại Trại Sáng tác Tam Đảo – Vĩnh Phúc – một địa danh nổi tiếng với phong cảnh nên thơ. Sau chuyến đi thực tế 2 ngày, hồn thơ của các bạn đã có sự “thăng hoa”. Xin được giới thiệu với các em 5 tác phẩm. Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé!

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Văn học, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh thông qua các đợt phát động sáng tác thơ văn.